TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt
Ngày đăng 01/03/2019 | 13:23  | Lượt xem: 16578

Chiều ngày 28/02/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình trồng rau an toàn tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt.

          Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Năm 2018, bám sát chỉ đạo của huyện Đảng bộ xã Tráng Việt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra trên các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”. Kinh  tế - xã hội tiếp tục phát triển, điểm sáng nổi bật trong năm 2018 của xã Tráng Việt đó là hiệu quả trong hoạt động của các HTX dịch vụ nông nghiệp và việc tiếp tục thực hiện các mô hình trong sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao gắn với công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy hoạch sản xuất đã được phê duyệt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Vũ Văn Kỳ - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp thôn Đông Cao, xã Tráng Việt phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm qua, đặc biệt là hoạt động có hiệu quả của các HTX dịch vụ nông nghiệp cũng như các mô hình trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, cũng như trong thời gian tiếp theo đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể xã để xây dựng cụ thể hoạt động cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có lộ trình và các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tập trung rà soát lại những việc còn tồn đọng, khó khăn vướng mắc để tiếp tục chỉ đạo giải quyết. Quan tâm đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hạ tầng kỹ thuật, trong đó có hạ tầng về giao thông; bổ sung các loại cây như cây xanh, cây hoa để tạo cảnh quan môi trường sạch – xanh – đẹp; quan tâm vấn đề sử dụng nước sạch, công tác vệ sinh môi trường,…

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Tráng Việt, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã chỉ đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn xã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện để tiếp tục triển khai thực hiện. Phòng Kinh tế huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan giúp xã Tráng Việt trong việc triển khai thực hiện các mô hình như việc lựa chọn con giống, kết nối các nhà khoa học trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất cũng như việc kết nối thị trường để giúp bà con nông dân chủ động trong việc tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh Tráng Việt là xã có tiềm năng lợi thế trong việc phát triển du lịch, trên cơ sở việc thực hiện các mô hình như mô hình trường đào tạo trải nghiệm, mô hình rau sạch VietGap, mô hình trồng rau an toàn cùng với hệ thống di tích lịch sử trên địa bàn, Đảng ủy xã cần có kế hoạch để xây dựng xã thành điểm đến du lịch trong thời gian tới đây.

Đoàn thăm mô hình trồng rau an toàn tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt

Về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan của huyện để chuẩn bị cho việc xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ của xã trong nhiệm kỳ tới đây.

Để tạo sự bứt phá trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần phát huy tốt hơn nữa vai trò của các hội đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần gần dân hơn, sát dân hơn cùng đồng hành trong việc xây dựng phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết theo quy định.

Phần diện tích trồng rau an toàn tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt

Ngô Hà