TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Văn Khê
Ngày đăng 21/02/2019 | 17:02  | Lượt xem: 7687

Chiều ngày 20/02/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Văn Khê để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trưởng các ban Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan của huyện.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Văn Khê, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình trồng hoa hồng, mô hình nuôi cá lồng tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê. Trong khi thăm các mô hình, các đồng chí trong đoàn đánh giá cao mô hình trồng hoa hồng và đề nghị xã tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân tập trung trồng 1 loại, không xen kẽ, theo hình thức chuyên canh để tạo thuận lợi trong việc trồng, chăm sóc và thu hoạch.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Năm 2018, Đảng bộ xã Văn Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra trên các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với các mô hình điểm trong sản xuất nông nghiệp như mô hình trồng hoa hồng, hoa đào, quất, rau cải và nuôi cá lồng bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế . Hiện nay, trên địa bàn xã có 95 ha hoa hồng cho năng suất trên 55 tỷ đồng/năm, 15 ha quất cho năng suất trên 22 tỷ đồng/năm. Về mô hình nuôi cá lồng trên địa bàn xã hiện có 10 lồng, dự kiến sẽ phát triển lên 30 lồng trong năm 2019.

Đoàn thăm mô hình nuôi cá lồng trên địa bàn thôn Văn Quán, xã Văn Khê

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của xã trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm qua. Tuy nhiên, xã cần lưu ý giải quyết tồn tại về đất đai như khu vực Ao Hoa Tràng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Về một số nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Văn Khê thực hiện tốt công tác quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch vùng sản xuất; quan tâm xây dựng hạ tầng để phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với việc xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm trong  sản xuất nông nghiệp phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong đó tập trung vào trồng hoa hồng và rau; quan tâm thực hiện tốt các vấn đề như sử dụng nước sạch, xử lý nước thải, vệ sinh môi trường, phát triển các dịch vụ cung cấp cho nhân dân trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt hàng ngày,...

Đoàn thăm mô hình trồng hoa hồng tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê

Về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tập trung rà soát quy hoạch, phối hợp với các phòng, ban của huyện làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu để phục vụ sự phát triển của địa phương và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Về các kiến nghị của xã liên quan đến hoạt động của Đảng bộ bộ phận và HTX dịch vụ nông nghiệp, Huyện ủy sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện tổ chức các buổi làm việc chuyên đề cùng xã giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới đây. Về các kiến nghị khác, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Một số hình ảnh về mô hình nuôi cá lồng và mô hình trồng hoa của xã Văn Khê:

Đ/c Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng hoa hồng tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê
Mô hình hoa hồng thế tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê

         

Diện tich trồng hoa hồng tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê
Mô hình nuôi cá lồng của hộ gia đình ông Lê Đức Dũng thôn Văn Quán, xã Văn Khê


                                                                                     Ngô Hà