TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

UBND huyện Mê Linh: Tổ chức tập huấn “sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc” năm 2018
Ngày đăng 05/12/2018 | 10:09  | Lượt xem: 1350

Căn cứ Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 27/2/2018 của UBND huyện Mê Linh về ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện; ngày 04/12/2018, UBND huyện Mê Linh tổ chức lớp tập huấn “sử dụng phần mềm văn bản và hồ sơ công việc” năm 2018

Căn cứ Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 27/2/2018 của UBND huyện Mê Linh về ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện; ngày 04/12/2018, UBND huyện Mê Linh tổ chức lớp tập huấn “sử dụng phần mềm văn bản và hồ sơ công việc” năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Chủ tịch, công chức Văn phòng UBND các xã, thị thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên trao đổi và hướng dẫn chi tiết việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp qua mạng Internet. Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp được sử dụng chung cho hệ thống các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong các đơn vị hành chính; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo theo hệ thống đồng bộ, tiết kiệm thời gian và vật tư trong quá trình xử lý văn bản,…. Trong thời gian tập huấn các học viên cũng đã nêu và được giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai sử dụng sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc tại đơn vị.

Học viên thực hành thao tác sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc

Qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được củng cố, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực điều hành, tổ chức, triển khai thực hiện việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp qua mạng Internet, góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT của các đơn vị./.

                                                                                          Ngô Hà