TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sơ kết công tác quý I, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 03/04/2019 | 09:26  | Lượt xem: 16948

Sáng 29/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được trên 600 triệu đồng; phối hợp với UBND huyện và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tặng 720 suất quà nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Các xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức đại hội MTTQ cấp xã đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Quý II năm 2019, MTTQ các cấp huyện tiếp tục tăng cường công tác truyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, triển khai thực hiện kế hoạch vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2019; tăng cường giải pháp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; tổ chức tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Ủy ban MTTQ huyện