Đại biểu HĐND huyện Mê Linh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 27/11/2019 | 08:30  | Lượt xem: 126

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, chiều ngày 26/11/2019, HĐND huyện Mê Linh tổ chức để các Tổ Đại biểu HĐND huyện đi tiếp xúc với cử tri tại 9 đơn vị bầu cử trên địa bàn.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ 11; báo cáo tóm tắt kết quả thực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 10.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử xã Vạn Yên – xã Liên Mạc
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử thị trấn Chi Đông – thị trấn Quang Minh
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử xã Văn Khê – xã Hoàng Kim

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các cử tri trong huyện đã đề nghị huyện báo cáo thành phố không triển khai xây dựng dự án Công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước tại xã Thanh Lâm, sớm cấp đất dịch vụ cho Nhân dân; đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng tường rào, cổng, sân một số Nhà văn hóa; hỗ trợ kinh phí tu bổ, tôn tạo một số di tích lịch sử; sửa chữa, cải tạo hệ thống đường giao thông nông thôn; chỉ đạo Công ty Minh Quân tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác thải; Công ty thủy lợi Mê Linh thường xuyên nạo vét, sửa chữa kênh mương, điều tiết nước kịp thời; Công ty Điện lực Mê Linh hỗ trợ Nhân dân trong việc đưa lưới điện ra ngoài đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp và một số vấn đề về an sinh xã hội khác.

Cử tri xã Văn Khê phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã giải trình nhiều vấn đề, ý kiến mà các cử tri đề cập liên quan đến thẩm quyền của đơn vị.

Thay mặt các Đại biểu HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện đã trả lời, giải trình một số nội dung kiến nghị của cử tri. Với những nội dung khác, các Tổ trưởng ghi nhận và tiếp thu để chuyển tới HĐND huyện./.

Phạm Thu Hường