Đại hội Chi bộ Trường THPT Yên Lãng nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 21/05/2020 | 21:39  | Lượt xem: 546

Ngày 20 và 21/5/2020, Chi bộ Trường THPT Yên Lãng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo đại hội.

Trường THPT Yên Lãng có bề dạy lịch sử 55 năm hình thành và phát triển, trường là đơn vị đầu tiên trong khối THPT của huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có chuyên môn giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, nhiệt tình trong công việc; mỗi đảng viên, thầy cô giáo nhà trường luôn là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Ban Chi ủy, tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao đã lãnh đạo trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đại hội chi bộ trường THPT Yên Lãng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, Chi bộ Trường THPT Yên Lãng và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành tốt Nghị quyết đã đề ra. Chi bộ luôn xác định công tác xây dựng là nhiệm vụ then chốt và tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, hàng năm đều được Huyện ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hiện nay, trường đã đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2 với chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, nhà trường có từ 95 - 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 95% trở lên; kết quả thi học sinh giỏi vượt chỉ tiêu đề ra, nhiều học sinh đạt giải cấp Quốc gia, Thành phố.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi bộ Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị:

Chi bộ cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng và đội ngũ đảng viên; nêu cao tinh thần gương mẫu, tự phê bình và phê bình trong mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Nhà trường để mỗi thầy, cô, học sinh thấm nhuần tư tưởng, học tập và làm theo Bác. Quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học toàn diện trên tất cả các mặt, xây dựng môi trường giảng dạy và học tập với chất lượng giáo dục cao, kỷ cương, nền nếp; trong đó, học sinh là trung tâm để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân. Trường THPT Yên Lãng phải quyết tâm trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô, lá cờ đầu trong khối trường THPT của huyện; xứng đáng với bề dày lịch sử phát triển, với niềm tin, hy vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên và các thế hệ học sinh từng theo học mái trường này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng thành công đại hội

Với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới; xây dựng nhà trường phát triển toàn diện và bền vững” trong nhiệm kỳ mới, chi bộ Trường THPT Yên Lãng sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư chi bộ. Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bế mạc thành công tốt đẹp.

Phạm Minh