Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh và các xã, thị trấn: Quang Minh, Chi Đông, Kim Hoa, Thanh Lâm
Ngày đăng 21/07/2021 | 09:38  | Lượt xem: 256

Sáng ngày 20/7/2021, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh và các xã, thị trấn: Quang Minh, Chi Đông, Kim Hoa, Thanh Lâm.

Đ/c Lê Đức Thịnh - Trưởng Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh báo cáo đồng chí Bí thư Huyện ủy về việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Quang Minh

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công an huyện Mê Linh nói chung cũng như của Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh nói riêng. Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình để tham mưu phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong khu công nghiệp. Phân công lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch theo kế hoạch của Công an huyện; đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm phòng trong khu công nghiệp. Phối hợp với các phòng ban, đơn vị của huyện tổ chức 04 hội nghị với 155 doanh nghiệp tham gia để triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong các doanh nghiệp và tiêm vaccine cho người lao động, đồng thời tiếp tục vận động các doanh nghiệp hưởng ứng ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm nhanh trong cộng đồng và tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, đặc biệt đã có nhiều trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện tại khu công nghiệp như tại Hải Dương, Bắc Giang. Để tăng cường đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đồn Công an Khu công nghiệp Quang Minh bám sát chỉ đạo của Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, hướng dẫn và đôn đốc các cơ quan doanh nghiệp tăng cường tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn khu công nghiệp nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng. Chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp có liên quan đến vùng dịch, đồng thời hướng dẫn các trường hợp khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo quy định. Tiếp tục phối hợp với công ty Nam Đức tuần tra kiểm soát toàn diện địa bàn để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định. Căn cứ phương án, kế hoạch đã xây dựng, tiếp tục hoàn thiện phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT khi có các ca F0 xâm nhập trong doanh nghiệp hoặc toàn khu công nghiệp.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Kim Hoa

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn: Quang Minh, Chi Đông, Thanh Lâm và Kim Hoa, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung cao độ, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng. Xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng nhất và luôn phải ưu tiên hàng đầu; tuyệt đối không lơ là, chủ quan hoặc hoang mang, lo lắng. Huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia cả cả hệ thống chính trị từ xã, thị trấn đến các thôn, làng, tổ dân phố, nhất là sự tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, các Tổ Covid cộng đồng của các xã, thị trấn và sự phối hợp của người dân tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân, các khu dân cư trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của huyện và sự đồng lòng của Nhân dân, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.

 

Ngô Hà