Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn làm việc với xã Tiền phong về thực hiện Công điện 15
Ngày đăng 22/07/2021 | 11:21  | Lượt xem: 175

Chiều ngày 20/7, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Tiền Phong về việc thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Công điện số 08 của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trên địa bàn xã Tiền Phong có điểm Chợ Rau tại Ngã 3 Cổ Ngựa, xã Tiền Phong (điểm chợ tự phát) là nơi tập trung buôn bán các loại nông sản của người dân địa phương và các vùng lân cận. Chợ diễn ra vào 3 thời điểm trong ngày là buổi đêm, sáng sớm và chiều. Chợ có nhiều thương lái từ các huyện bạn và tỉnh thành khác đến giao thương, nên nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh rất lớn. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là Thành phố Hà Nội trong những ngày gần đây ghi nhận nhiều ca mắc mới trong công đồng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Mê Linh cũng như tại xã Tiền Phong; tại buổi làm việc với xã Tiền Phong, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của xã, nhất là việc thực hiện tốt các nội dung Công điện số 15 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, còn chợ Rau tại Ngã 3 Cổ Ngựa là chưa giải tán được; do đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần giải tán ngay Chợ Rau tại Ngã 3 Cổ Ngựa; đồng thời, xã cần phối phợp với Đội quản lý thị trường, Đội thanh tra giao thông huyện tập trung lực lượng của xã vừa kết hợp tuyên truyền vừa áp dụng các biện pháp mạnh để người dân nắm được và thực hiện nghiêm việc không tổ chức họp chợ Rau tại Ngã 3 cổ Ngựa; các trường hợp cố tình sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, xã cần xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm cho nông dân theo hình thức mua bán trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội như: zalo, facebook; kết nối các hộ kinh doanh đầu mối, những tiểu thương để tập trung hàng hóa và giao thương tại gia đình đảm bảo không tụ tập đông người.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là một chiến sĩ trong phòng, chống dịch Covid-19; quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan trên địa bàn huyện; thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

NguyễnThu- Hữu Thành