Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng về tình hình học sinh nghỉ học
Ngày đăng 28/11/2019 | 14:30  | Lượt xem: 451

Sáng nay (28/11/2019), tại trụ sở Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng về việc có nhiều học sinh nghỉ học liên quan đến dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (sau đây gọi là Dự án).

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phó Trưởng Công an huyện; Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất; Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Giáo dục và Đào tạo; Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tam Đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đồng đã báo cáo tình hình an ninh trật tự và tình hình học sinh nghỉ học trên địa bàn xã; 10 đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận xã Tam Đồng đã có ý kiến về nguyên nhân, kiến nghị và giải pháp để học sinh trở lại trường học.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu của các đồng chí đảng viên. Về các ý kiến của đảng viên tại hội nghị, cơ bản đã được các Sở, ngành Thành phố và UBND huyện Mê Linh có văn bản trả lời. Để đảng viên có tài liệu nghiên cứu, có ý kiến đối với những nội dung chưa rõ, chưa đồng ý, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Tam Đồng chủ trì, phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất sao y toàn bộ các văn bản đã trả lời các kiến nghị của nhân dân liên quan đến Dự án, gửi đến Chi ủy các Chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận thôn Văn Lôi; đồng thời, tập hợp các ý kiến chưa được trả lời của đảng viên (nếu có) báo cáo UBND huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tham mưu UBND huyện ban hành văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư Hoa Sen Vàng không làm bất cứ việc gì trên diện tích (kể cả đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng) thuộc Dự án khi chưa được Thành phố cho phép; thông báo rộng rãi nội dung này trên hệ thống truyền thanh của huyện, của xã.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí đảng viên vận động gia đình và nhân dân không tập trung tại khu vực đất dự án để giữ nguyên hiện trạng và đảm bảo không có bất cứ hoạt động nào của cá nhân, tổ chức cũng như tạo điều kiện cho UBND huyện quản lý đất đai theo thẩm quyền.

Về các nội dung liên quan đến Dự án, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin: Huyện ủy - UBND huyện đã có văn bản báo cáo khách quan, đầy đủ tình hình địa phương thời gian qua cũng như các kiến nghị của đảng viên và nhân dân. Sau khi cân nhắc nhiều mặt, Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 2310-TB/TU ngày 23/11/2019 có nội dung: Thống nhất tạm dừng bàn giao mốc giới Dự án để tiếp tục làm công tác tuyên truyền, tập hợp và xử lý các kiến nghị của người dân.

Như vậy, Thành phố đã lắng nghe ý kiến của đảng viên, nhân dân và đề nghị của Huyện. Để có cơ sở pháp lý và lý do chính đáng kiến nghị tiếp với Thành phố, đảng viên cần nhận thức đầy đủ và tuyên truyền nhân dân tiếp tục cùng Huyện đối thoại, tập hợp các kiến nghị (nếu có) để báo cáo Thành phố, báo cáo Chính phủ xem xét, giải quyết theo trình tự, thẩm quyền trong thời gian tới.

Hiện nay, tình hình an ninh trật tự thôn Văn Lôi có diễn biến phức tạp, kéo dài nhiều ngày, đặc biệt để các đối tượng xấu kích động, ngăn cản không cho các cháu đến lớp, đây là hành vi vi phạm Luật Giáo dục, Luật Trẻ em, xâm phạm trực tiếp quyền được học tập, vui chơi của trẻ.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các đồng chí đảng viên chính là những công dân ưu tú, gương mẫu, có trình độ, có lý luận đang đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với trách nhiệm người đảng viên, đồng chí đề nghị từng đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận thôn Văn Lôi có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu để giải thích, động viên nhân dân đưa con, cháu đi học trở lại; không để các cháu nghỉ học dài ngày sẽ thiệt thòi rất lớn và vô tình vi phạm quy chế đánh giá, xếp loại học sinh hằng năm theo Điều 15 Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

 

Ngọc Dũng