Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các đơn vị nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam
Ngày đăng 27/03/2021 | 08:00  | Lượt xem: 164

Chiều ngày 25/3/2021, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các phòng, ban, đơn vị của huyện đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ Đoàn viên huyện đoàn và đoàn viên trong toàn huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).

Năm 2021, Tự hào với truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bằng các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ huyện Mê Linh đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, thể hiện trách nhiệm đối với cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Mê Linh ngày càng giàu đẹp. Tổ chức các hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên như : Lao động dọn vệ sinh môi trường, xây dựng NTM, Đô thị văn minh. Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách; và xây dựng các công trình thanh niên,…

Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Huyện đoàn

Tại buổi tặng hoa chúc mừng, đại diện các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích và kết quả mà Huyện đoàn Mê Linh đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, huyện đoàn Mê Linh tiếp tục huy động sức trẻ, tính sáng tạo, tình nguyện, động viên tuổi trẻ trong huyện tích cực tham gia các hoạt động xây dựng NTM, Đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Chiều cùng ngày 25/3, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cũng đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021).

Trong những năm qua, phong trào thể dục - thể thao huyện Mê Linh đã phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành phong trào thể dục thể thao quần chúng sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn toàn huyện. Đến nay, tỷ lệ người tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 37%; tỷ lệ gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 30%. Toàn huyện có 84 câu lạc bộ thể dục thể thao tập trung ở các môn thể thao như: bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, bóng đá, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh… Các xã, thị trấn luôn chú trọng đến việc xây dựng câu lạc bộ thể dục thể thao để làm nòng cốt cho hoạt động thể dục thể thao. Hiện nay, các xã, thị trấn đã dành quỹ đất cho hoạt động thể dục thể thao bao gồm: sân vận động 44 sân; thực hiện xã hội hóa cho các môn thể thao: bóng đá mini: 16 sân, bóng chuyền hơi: 122 sân, cầu lông 117 sân, bể bơi: 14 chiếc, bóng bàn: 58 chiếc. Hằng năm, cấp huyện tổ chức từ 20-25 giải thi đấu cho tất cả các đối tượng: thanh thiếu niên, nhi đồng, người lao động, lực lượng vũ trang và người cao tuổi; tham gia thi đấu cấp thành phố từ 12 - 15 giải đạt kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, phong trào tập luyện môn võ Taekwondo, môn thể dục dưỡng sinh trên địa bàn huyện thu hút được đông đảo thanh thiếu niên, người trung cao tuổi tham gia, từ đó đã đưa phong trào tập luyện môn võ Taekwondo của huyện Mê Linh trở thành một trong hai đơn vị dẫn đầu về số lượng người tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 3 năm gần đây.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện Mê Linh

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà phong trào thể dục thể thao huyện nhà đạt được. Đồng thời mong muốn; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm lan tỏa phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại tới cán bộ và nhân dân, nhất là phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Ngô Hà - Thúy Hằng