Các đồng chí lãnh đạo huyện hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu năm 2021
Ngày đăng 19/02/2021 | 17:16  | Lượt xem: 395

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 tại các xã, thị trấn theo Kế hoạch 37/KH-UBND ngày 21/01/2021 của UBND huyện Mê Linh không được tổ chức. Tuy nhiên, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, phong trào Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ và phong trào trồng cây của nhân dân huyện Mê Linh đầu Xuân năm mới vẫn được thực hiện và kéo dài trong cả năm.

Sáng ngày 18/2 (tức mồng 7 tết Tân Sửu) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện Tết trồng cây Xuân Tân Sửu Đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19. Các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và tham gia hưởng ứng phong trào Tết trồng cây tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Đình Hồng- TUV, Bí thư Huyện ủy trồng cây tại Sân vận động xã Liên Mạc

Tại xã Liên Mạc, trong ngày đầu thực hiện Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác, đồng chí Đỗ Đình Hồng –TUV, Bí thư Huyện ủy đã về tham gia trồng  cùng cán bộ và nhân dân xã 30 cây Osaka hoa vàng xung quanh sân vận động xã Liên Mạc với diện tích hơn 1000m2. Tiếp đó đồng chí Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo xã Liên Mạc đã đến thăm mô hình của công ty cổ phần cây cảnh Minh Hùng Mạnh tại cánh đồng thôn Sa Mạc. Đây là mô hình  nuôi cấy nhiều giống  Hoa Lan quý hiếm kết hợp với nhiều loại cây cảnh và cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Tại buổi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao hiệu quả kinh tế của mô hình, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cần quân tâm, tạo điều kiện để người dân trong xã phát triển và nhân rộng nhiều mô hình kinh tế mới, đem lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

Đ/c Đỗ Đình Hồng- TUV, Bí thư Huyện ủy đến thăm công ty cổ phần cây cảnh Minh Hùng Mạnh tại thôn Sa Mạc, xã Liên Mạc

Tại xã Chu Phan, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham gia trồng cây với cán bộ và nhân dân tại nhà văn hóa thôn Mạnh Trữ, xã Chu Phan.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại Nhà Văn hóa thôn Mạnh Trữ, xã Chu Phan

Cùng ngày các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện cũng đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ và khích lệ phong trào trồng cây trong nhân dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi trồng cây đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn có kế hoạch chăm sóc cây sau khi trồng để cây sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời các đồng chí  cũng vận động bàn con nhân dân trong xã, thị trấn tích cực trồng, quản lý, chăm sóc  cây xanh góp phần tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường và xây dựng huyện Mê Linh có cảnh quan “ Sáng - xanh- sạch- đẹp” nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống.

Nguyễn Thu- Hữu Thành