Các đồng chí Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội tại các xã, thị trấn; các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy
Ngày đăng 24/03/2020 | 17:30  | Lượt xem: 264

Xác định công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, nhiều cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra.

Từ ngày 13 đến ngày  24/03/2020, đoàn công tác số 2 do đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; đoàn công tác số 3 do đồng chí Đoàn Văn Trọng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại một xã, thị trấn và các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đoàn công tác số 2 của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc tại xã Tiền Phong

Theo báo cáo của các xã, thị trấn, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Ban chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ cơ sở. Đồng thời chỉ đạo các Tiểu ban khẩn trương chuẩn bị chu đáo Văn kiện, nhân sự và các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy các xã, thị trấn đã hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm, phương án nhân sự báo cáo Huyện ủy trước khi thực hiện quy trình 5 bước trong công tác cán bộ theo đúng hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương. Các nội dung công việc từ tuyên truyền, khánh tiết, phục vụ, an ninh trật tự được tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại các xã, thị trấn, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị; đồng thời đề nghị: Công tác chuẩn bị Đại hội cần bảo đảm các bước chặt chẽ theo yêu cầu đề ra. Trong đó, công tác nhân sự cần thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, công tâm, khách quan; phát huy dân chủ, trí tuệ của tập thể cấp ủy và cán bộ, đảng viên, giới thiệu được những người có đức, có tài, có uy tín và triển vọng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của người dân, không để tồn đọng, kéo dài. 

Đối với văn kiện Đại hội phải chuẩn bị đủ về danh mục, nội dung và hình thức. Báo cáo chính trị bám sát đề cương hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đánh giá cụ thể kết quả các chỉ tiêu đạt được, chưa đạt được trong nhiệm kỳ, chỉ ra nguyên nhân. Về định hướng phát triển trong nhiệm kỳ, tập thể Ban Chấp hành cần tập trung thảo luận kỹ lưỡng, xác định rõ tiềm năng, lợi thế từ đó đề ra các chỉ tiêu phù hợp mang tính đột phá. Đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nêu bật thành quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2015 - 2020; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện lễ tân, khánh tiết, phục vụ... đảm bảo đúng quy định góp phần tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo thời gian quy định.

Đồng thời, tiếp tục tập trung tích cực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học, công sở; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về các nguy cơ của dịch bệnh và thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế và chính quyền địa phương.

 

Phùng Xuân Huy - BTG HU