CCB Nguyễn Quốc Việt gương mẫu hiến đất làm đường
Ngày đăng 23/03/2020 | 17:10  | Lượt xem: 261

CCB Nguyễn Quốc Việt ở tuổi 76 ở tổ dân phố số 6 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, ông trở về quê hương mang trên mình nhiều vết thương. Với bản chất của “Bộ đội cụ Hồ” ông luôn gương mẫu thực hiện và vận động hội viên CCB, nhân dân thực hiện tốt các phong trào “CCB gương mẫu” “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

CCB Nguyễn Quốc Việt thứ 3 từ trái sang

Trước đây đường vào thôn Gia Trung nay là tổ dân phố số 6 và số 7 là con đường đất nhỏ hẹp, mỗi mùa mưa về là ngập úng, lầy lội, đi lại rất khó khăn, vất vả. Để làm đường bê tông cần giải tỏa một diện tích đất ở khá lớn, trong đó có đất của gia đình ông Nguyễn Quốc Việt. Ông Việt cho rằng việc hiến đất làm đường là ích nước, lợi nhà, chủ trương xây dựng đường để giao thông thuận lợi, vì lợi ích chung của cộng đồng; do đó ông đã hiến 5m2 đất ở với giá trị 150 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động 10 hộ dân hiến 34m2 đất ở với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng để mở rộng đoạn đường với chiều dài gần 500m, chiều rộng hơn 4m. Khi khởi công xây dựng tuyến đường, ông còn vận động bà con tự động tháo dỡ các công trình trên đất, dỡ tường rào, đóng góp tiền mua xăng, dầu, thuê xe san lấp mặt bằng, bàn giao đất bằng phẳng cho đơn vị thi công, đồng thời đóng góp tiền của, công sức, dùng cả phương tiện cơ giới của gia đình tham gia làm đường.

Từ sự gương mẫu, tiên phong của người CCB Nguyễn Quốc Việt đã tạo ra khí thế mới trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới đô, thị văn minh” ở địa phương. Tuy giá trị đất thổ cư ở đây khá cao, mỗi mét vuông có giá trị  hàng chục triệu đồng. Nhưng các hộ dân có đất ở tuyến đường đi qua đều đồng thuận hiến đất, cũng như đóng góp kinh phí để hoàn thành tuyến đường. Việc hiến đất của gia đình CCB Nguyễn Quốc Việt và các hộ dân khác đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và hội CCB thị trấn Quang Minh biểu dương khen ngợi là tấm gương người tốt, việc tốt điển hình.

Dù tuổi đã cao nhưng CCB Nguyễn Quốc Việt luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội và của địa phương, đặc biệt ông đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của khu dân cư. Ông là tấm gương tiêu biểu để hội viên CCB học tập và làm theo.

 

Ngô Đức Thuận – Thị trấn Quang Minh