Công an thị trấn Quang Minh cấp thẻ căn cước lưu động cho công dân
Ngày đăng 26/08/2019 | 08:30  | Lượt xem: 171

Nhằm kịp thời giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân, được sự đồng ý của lãnh đạo công an huyện Mê Linh; ngày 25/8/2019, tại hội trường UBND thị trấn Quang Minh, công an thị trấn Quang Minh phối  hợp với đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện Mê Linh tổ chức cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho công dân trên địa bàn thị trấn.

Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện hướng dẫn công dân làm thủ tục

Với đặc thù là khu công nghiệp, phần lớn công dân trong độ tuổi lao động phải làm việc vào các ngày trong tuần, do đó việc đi làm căn cước công dân gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về việc làm thẻ căn cước công dân, công an thị trấn phối hợp với đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện Mê Linh tổ chức cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho công dân. Để hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục, tổ công tác phân công cán bộ hướng dẫn từ việc công dân ghi thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời vẫn đảm bảo đúng quy trình trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Trong 01 ngày làm việc, công an thị trấn Quang Minh đã tiếp nhận 200 trường hợp đến làm thẻ căn cước công dân. Việc cấp căn cước công dân lưu động  sẽ được công an thị trấn triển khai trong 2 ngày cuối tuần là ngày 08/9 và 15/9/2019.

Đoàn viên Thanh niên thị trấn Quang Minh hướng dẫn, giúp đỡ công dân kê khai thông tin

Phạm Ngọc Tuấn – Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao