Cụm thi đua số 2 Bộ Tư lệnh Thủ đô sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 25/06/2020 | 11:26  | Lượt xem: 232

Ngày 23/6, tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện Mê Linh. Cụm thi đua số 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 2 Bộ Tư lệnh Thủ đô gồm Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) 9 quận, huyện: Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh và Gia Lâm.

Nhận thức đúng đắn về thuận lợi, khó khăn và vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong giai đoạn cách mạng mới. Trong 6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy và chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã quán triệt nghiêm túc, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng như: Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 507-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam"; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 85-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới.

Phong trào thi đua Quyết thắng đã góp phần xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) các quận, huyện trong Cụm vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Xây dựng Đảng bộ Quân sự và LLVT Ban CHQS quận, huyện luôn gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là lực lượng tiên phong trong phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực và phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; định hướng tư tưởng, xây dựng môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh; tăng cường các biện pháp bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận cho cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân; giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang của các đơn vị trong Cụm. Chủ động đấu tranh, phòng ngừa, không để xảy ra tiêu cực hoặc vi phạm kỷ luật. Do đó, 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT của các đơn vị trong Cụm luôn nhận thức đúng đắn tình hình nhiệm vụ, giữ vững đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ cương, tự giác, gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thực hiện tốt phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", "Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt"; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông", hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác kỹ thuật, đảm bảo hệ số vũ khí, trang bị kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác tuyển sinh quân sự, đón nhận, đăng ký ngạch dự bị và tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ quân ngũ trở về địa phương, công tác giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng trên địa bàn. Hội nghị cũng triển khai Kế hoạch Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 và Hội thao thể dục thể thao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong Cụm thi đua số 2./.

Phùng Xuân Huy