Hội Khuyến học Việt Nam tặng thưởng 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu huyện Mê Linh
Ngày đăng 17/05/2019 | 18:47  | Lượt xem: 13196

Sáng nay (17/5), tại Hội trường huyện Mê Linh, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Chương trình tặng thưởng những tấm gương người lớn học tập tiêu biểu huyện Mê Linh.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh; Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh kính tặng đồng chí Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam lẵng hoa tươi thắm

Tại Chương trình, đồng chí Vũ Văn Hảo – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mê Linh đã báo cáo kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập huyện Mê Linh trong thời gian qua, cụ thể: Hội Khuyến học các cấp huyện Mê Linh chủ động đã phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác khuyến học, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc xây dựng Quỹ khuyến học được tiến hành thường xuyên, đồng bộ từ huyện tới cơ sở. Công tác phát triển, củng cố tổ chức Hội được quan tâm thực hiện. Đến nay, hệ thống tổ chức Hội Khuyến học đã phủ kín tất cả các xã, thị trấn, với 242 Chi hội cơ sở; 706 dòng họ có Ban khuyến học; 81% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 61,1% dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 74,8% số cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 18/18 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”. Đặc biệt, Hội đã thu hút trên 51.000 Hội viên tham gia (chiếm 22,3% dân số toàn huyện).

Ghi nhận những kết quả ấy, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Bằng khen, Cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học huyện Mê Linh.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Khuyến học huyện Mê Linh trong thời gian qua và chúc mừng 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu của huyện Mê Linh. Đồng thời đề nghị Hội Khuyến học huyện Mê Linh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học.

Đối với huyện Mê Linh, đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị địa phương tăng cường đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vì đây là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội và huyện Mê Linh nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội tặng thưởng các cá nhân thuộc huyện Mê Linh

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã tặng thưởng cho 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập thường xuyên, học tập suốt đời năm 2019 thuộc huyện Mê Linh.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo huyện Mê Linh phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và hứa sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Nhằm tạo ra nhiều tấm gương học tập tiêu biểu hơn nữa để nhân rộng trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng huyện Mê Linh ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn và mong muốn huyện Mê Linh tiếp tục nhận được tình cảm, sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam./.

Ngọc Dũng