Hội LHPN huyện Mê Linh: Chung tay trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô cấp Covid-19
Ngày đăng 18/02/2020 | 01:30  | Lượt xem: 281

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh đã chủ động, kịp thời cùng cả hệ thống chính trị quyết liệt chung tay phòng, chống dịch bằng nhiều hoạt động hết sức thiết thực.

Hội LHPN huyện đã ban hành các văn bản để chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện, tổ chức 02 buổi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho 162 báo cáo viên cấp huyện và cơ sở. Chỉ đạo 100% cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh. Đồng thời chủ động nêu cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ Hội trong việc thực hiện biện pháp dự phòng bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Hội đã tổ chức cấp phát miễn phí 500 khẩu trang, 200 bánh xà phòng và chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các tuyên truyền viên và công nhân làm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện tặng khẩu trang, xà phòng và nước rửa tay diệt khuẩn cho công nhân làm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Mê Linh

Dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới viễn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Trung Quốc số người mắc và tử vong tiếp tục gia tăng và lan ra các Quốc gia khác; điều kiện khí hậu mùa Đông xuân thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát triển. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan từ vùng dịch, Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh đã sớm ban hành Chỉ thị, Kế hoạch và các Văn bản để chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Nhanh chóng vào cuộc bằng những việc làm ý nghĩa, các cấp Hội phụ nữ huyện Mê Linh đã thể hiện được vai trò tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần cùng các tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn huyện chung tay ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp CoVid – 19.

                                                                               Thu Ngân