Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bàn, cho ý kiến một số nội dung về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 13/02/2020 | 20:06  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 13/02/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để bàn, cho ý kiến một số nội dung về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phương án phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; Dự thảo lần 3 Báo cáo chính trị, Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Huyện ủy (khóa X) trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; báo cáo về công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra (covid-19). Theo chương trình, hội nghị đã chia 02 tổ tập trung thảo luận về các nội dung như: việc phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chủ đề của Đại hội,…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Về các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện để hoàn thành Đại hội chi bộ cấp cơ sở, phấn đấu xong trước ngày 15/3/2020. Chỉ đạo và tổ chức tốt Đại hội điểm của Đảng bộ thị trấn Chi Đông và Đảng bộ công an huyện Mê Linh theo đúng kế hoạch; có kế hoạch cụ thể để tổ chức Đại hội đối với 35 Chi, Đảng bộ còn lại. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn trong quá trình thực hiện.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Liên quan đến các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các ngành của huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục xem, đóng góp ý kiến; cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến và hoàn thiện theo quy định.

Về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện tới cơ sở tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần tập trung chỉ đạo, thực hiện. Khẩn trương tổ chức tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân chủ động hạn chế đi lại qua huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi đang có người mắc bệnh covid-19 theo khuyến cáo cáo của thành phố Hà Nội; tiếp tục rà soát các trường hợp trong diện phải cách ly y tế để thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo hướng dẫn tại Quyết định số 345/QD-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đặc biệt là ngành Y tế chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch covid-19; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch.