Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện bàn và cho ý kiến các nội dung dự thảo đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện
Ngày đăng 07/01/2021 | 10:00  | Lượt xem: 161

Sáng ngày 05/1/2021, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện để bàn và cho ý kiến các nội dung dự thảo đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện.

Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; phó trưởng Công an huyện; trưởng các phòng: Tài chính – Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, được sự phân công của UBND huyện, đồng chí Phó trưởng Công an huyện; trưởng các phòng: Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo khái quát về nội dung dự thảo 07 đề án, gồm có đề án: Quản lý, sử dụng và cải tạo chất lượng nước ao, hồ trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Tăng cường công tác quản lý và chỉnh trang nghĩa trang nhân dân hiện có trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021-2025; Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Hoàn thiện hệ thống chiếu sáng trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025; Lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn huyện Mê Linh; Xây dựng “đơn vị an toàn”, “cụm dân cư an toàn” về an ninh trật tự giai đoạn 2020-2025. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến đối với nội dung của 07 đề án nêu trên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các đơn vị tham mưu UBND huyện xây dựng 07 đề án trên tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đồng chí dự hội nghị để bổ sung, hoàn thiện và trình HĐND huyện phê duyệt theo quy định. Sau khi được HĐND phê duyệt, cần khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Hội nghị phản biện đối với 2 đề án: Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Hoàn thiện hệ thống chiếu sáng trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Liên quan đến các đề án nêu trên, chiều ngày 05/01 và sáng ngày 06/01/2021, Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã tổ chức hội nghị phản biện đối với 03 đề án, gồm có: Quản lý, sử dụng và cải tạo chất lượng nước ao, hồ trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Hoàn thiện hệ thống chiếu sáng trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Theo kế hoạch, HĐND huyện Mê Linh sẽ xem xét, phê duyệt đối với 07 đề án nêu trên tại kỳ họp thứ 15 được tổ chức vào ngày 08/01/2021.

Đ/c Nguyễn Thị Chinh – Chủ tịch UBND xã Hoàng Kim phát biểu ý kiến tại Hội nghị phản biện