Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2018-2019; triển khai chương trình năm học 2019-2020
Ngày đăng 26/08/2019 | 18:30  | Lượt xem: 203

Sáng ngày 26/8/2019, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2018-2019; triển khai chương trình năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2018 – 2019, các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Các phong trào, cuộc vận động lớn được thực hiện đồng bộ với cách làm hay, mô hình sáng tạo. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” tiếp tục có bước chuyển biến tốt, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trường học được thể hiện rõ nét. Các loại hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động theo năng khiếu, sở thích được thành lập tạo sân chơi lành mạnh, phát huy năng lực, thế mạnh đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đ/c Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao Cờ của Thành đoàn Hà Nội cho các tập thể có thành tích

Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo công tác Đội và phong trào thiếu nhi, tăng cường tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên – tổng phụ trách Đội, phát động và tổ chức các hoạt động trọng tâm trong năm học; các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống được đẩy mạnh; các phong trào, các cuộc vận động đi vào chiều sâu không còn hình thức; hoạt động nhân đạo từ thiện mang tính lan tỏa; công tác tổ chức các chuyên đề điểm được triển khai tại tất cả các xã, thị trấn. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, Hội đồng Đội huyện Mê Linh lần thứ 3 liên tiếp được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen các cấp.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân
Các đ/c: Đường Anh Đức – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Bí thư Huyện đoàn tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho các cá nhân
Các đ/c: Lê Thị Lan – Phó Bí thư Huyện đoàn, Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng Giấy khen của Huyện đoàn Mê Linh cho các liên đội trưởng tiêu biểu