Hội nông dân huyện Mê Linh tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 18/01/2019 | 17:34  | Lượt xem: 1160

Sáng 14/01/2019, Hội nông dân huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội nông dân TP Hà Nội, đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Sáng 14/01/2019, Hội nông dân huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội nông dân TP Hà Nội, đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2018, Hội nông dân huyện Mê Linh đã phát triển được 619 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay là  28.817 hội viên. Hội đã đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phối hợp với các ngân hàng tổ chức giải ngân vốn vay cho 5.159 gia đình hội viên với tổng mức dư nợ hiện nay là trên 105.505 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị liên quan cung ứng vật tư nông nghiệp trả chậm cho hội viên nông dân, hỗ trợ 727 tấn phân bón các loại cho trên 2.850 hộ với số tiền 3.515 triệu đồng phục vụ sản xuất; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tổ chức được 95 buổi tập huấn về khoa học kỹ thuật cho 2.635 hội viên. Đặc biệt, trong năm 2018, Hội đã tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện trong công tác xây dựng NTM; cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp đất đai, ngày công, tiền mặt để xây dựng kết cấu hạ tầng,… Cùng với đó, Hội còn thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng VN", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư",... Thông qua hoạt động công tác hội và phong trào nông dân đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nông dân trên địa bàn huyện.

          Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của Hội nông dân huyện trong năm qua. Về nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội Nông dân các cấp cần phát huy tốt vai trò là trung tâm và nòng cốt trong các phong trào của nông dân, phấn đấu hơn nữa góp phần cùng Đảng, chính quyền, đoàn thể giải quyết tốt các vấn đề có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tập trung phát triển các mô hình kinh tế, vùng sản xuất, vùng chăn nuôi tập trung để nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn rằng các tập thể và cá nhân các hộ sản xuất - kinh doanh giỏi sẽ là những hạt nhân tiêu biểu, là những gương điển hình để mọi người học tập và làm theo, góp phần đưa Phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi thực sự trở thành một phong trào hành động cách mạng sôi nổi, sâu rộng, có hiệu quả thiết thực trong toàn huyện và có sức lan tỏa.

Đ/c Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tự Lập phát biểu tham luận tại hội nghị

 Nhân dịp này, các cấp Hội nông dân đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018./.

                                                                                                Ngô Hà