Huyện Mê Linh: Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày đăng 10/06/2021 | 11:33  | Lượt xem: 142

Cùng với các địa phương trên địa bàn Hà Nội, huyện Mê Linh đang tập trung chỉ đạo các phòng ban chức năng, cơ sở giáo dục – đào tạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh, năm 2021, toàn huyện có 2.899 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT. Dự kiến có 6 điểm tổ chức thi, trong đó có 4 điểm thi tại các trường THPT: Quang Minh, Tiền Phong, Tự Lập, Tiến Thịnh, và 2 điểm thi tại các trường THCS: Phạm Hồng Thái và Đại Thịnh.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi và tuyển sinh lớp 10 THPT, trước đó UBND huyện Mê Linh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh. Trong đó, giao Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cho từng thành viên.

Trong những ngày qua, với sự đôn đốc của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2021 huyện Mê Linh, 6 địa điểm dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT đã tập trung chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết.

Về công tác bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, ông Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và 6 điểm trường tổ chức dự thi xây dựng phương án bảo đảm công tác y tế và phòng, chống dịch phục vụ kỳ thi tuyển sinh theo đúng hướng dẫn của liên ngành Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo. Các đơn vị đã hoàn thành phương án và tổ chức bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực để phục vụ tốt cho kỳ thi tuyển sinh, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ có một lượng lớn cán bộ, học sinh tham gia. Chính vì vậy, huyện đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch với phương châm: chủ động, bình tĩnh, thực hiện theo nguyên tắc "3 trước, 4 tại chỗ". Ngoài ra, huyện cũng rà soát cơ sở vật chất tại các điểm thi; yêu cầu giám thị, thí sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Huyện cũng đã tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Tiền Phong.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu cho biết: Các nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường; đồng thời, hoàn thành việc xây dựng phương án, kịch bản cụ thể để chủ động ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19. “Học sinh tham gia kỳ thi sẽ phải thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi đến và lúc ra về từ các điểm thi. Chúng tôi cũng yêu cầu các trường chuẩn bị một phòng riêng để phục vụ các em học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở trong ngày kỳ thi diễn ra…”.

Trường THPT Tự Lập tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường

Với sự chuẩn bị chu đáo các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Thúy Hằng