Huyện Mê Linh phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2019
Ngày đăng 06/04/2019 | 13:00  | Lượt xem: 163

Sáng ngày 06/4/2019, tại xã Tiến Thắng, UBND huyện Mê Linh tổ chức phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2019. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo buổi phát động.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2019

Phát biểu phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh năm 2019, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng luôn được huyện Mê Linh đặc biệt quan tâm; coi đây là nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách vừa mang tính lâu dài; phòng chống dịch bệnh không chỉ là bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Mê Linh có vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương với các quận, huyện và các địa phương khác; hàng năm thu hút một lượng lớn người lao động về làm việc tại  các khu công nghiệp...; đây là yếu tố thuận lợi để dịch bệnh dễ xâm nhập và bùng phát. Năm 2017, 2018, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết; UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức ra quân đồng loạt nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại cộng đồng. Do đó, dịch sốt xuất huyết đã được khống chế kịp thời, không có bệnh nhân tử vong.

Dự báo năm 2019, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diến biến phức tạp, nguy cơ bùng phát là rất cao. Vì vậy, để chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chiến dịch do thành phố phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể Nhân dân cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trong đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, duy trì hoạt động vệ sinh môi trường; thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi.

Cùng với đó, giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, khu vực có nguy cơ cao với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý dịch kịp thời không để dịch lan rộng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm kinh phí, thuốc men, dịch truyền, trang thiết bị, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong... UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ký cam kết với UBND huyện về việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

Tại buổi phát động, UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với UBND huyện về việc triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát hoặc lan rộng trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại Trường THCS Tiến Thắng

Ngay sau buổi phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu, các em học sinh đã hưởng ứng, tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại Trường trung học cơ sở Tiến Thắng và thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng./.

Ngọc Dũng