TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Mê Linh sẵn sàng đáp ứng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 24/11/2021 | 21:00  | Lượt xem: 220

Ngày 24/11/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh có buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị. Cùng tham gia có đồng chí Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban thuộc huyện.

Kiểm tra tại một số ổ dịch trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương, Tổ Covid cộng đồng cần tăng cường tuần tra liên tục, kiểm soát nghiêm ngặt; đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để Nhân dân đồng thuận chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; không tự ý ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết, cấp bách. Tổ chức tốt việc tiếp nhận,  cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ Nhân dân trong vùng phong tỏa; đặc biệt quan tâm đến các hộ gia đình sản xuất nông nghiệp có nông sản đến thời điểm thu hoạch hoặc chu kỳ chăm sóc để có biện pháp hỗ trợ, giúp Nhân dân yên tâm chấp hành các biện pháp cách ly y tế.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Chunfun

Kiểm tra tại Công ty Chunfu, doanh nghiệp đang thực hiện cách ly y tế do có ca mắc Covid-19; sau khi nghe lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình; đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẻ với công ty về những khó khăn, thiệt hại do phải gián đoạn sản xuất; đồng thời đề nghị Công ty chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid; thường xuyên khử khuẩn môi trường và tuyên truyền, giám sát công nhân trong việc thực hiện quy định 5K, không để phát sinh ca mắc mới; chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất “3 tại chỗ”, báo cáo UBND huyện xem xét, phê duyệt để có phương án sớm trở lại sản xuất an toàn.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy kiểm tra trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 (F1) thực hiện cách ly y tế tại nhà

Thực hiện Công văn số 4095/UBND-KGVX ngày 19/11/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1), huyện Mê Linh đã chủ động rà soát được 23.309 hộ gia đình đủ điều kiện và bắt đầu cho các trường hợp F1 được cách ly y tế tại nhà. Qua kiểm tra thực tế một số trường hợp F1 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà tại xã Thanh Lâm, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành y tế chủ động tham mưu, hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng quy trình chung, trong đó làm rõ trách nhiệm của từng ban, ngành địa phương và vai trò của Nhân dân trong kiểm soát chặt chẽ các hộ gia đình có F1 đang cách ly tại nhà đảm bảo tuyệt đối an toàn, không lây lan ra cộng đồng; quá trình thực hiện thường xuyên rút kinh nghiệm và trao đổi, chia sẻ để hoàn thiện.

Đ/c Bí thư Huyện ủy chỉ đạo sẵn sàng kích hoạt vận hành Trạm Y tế lưu động tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra, khảo sát Trạm y tế lưu động của huyện (địa điểm đặt tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện). Đồng chí khẳng định đây là chủ trương đúng đắn của Nhà nước, của Thành phố Hà Nội nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị F0 tuyến trên; rất phù hợp trong điều kiện thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và đa số người dân đã được tiêm chủng đầy đủ. Tại đây, đồng chí yêu cầu Trung tâm Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương xây dựng phương án và tham mưu huyện thành lập bộ máy chỉ đạo, bộ máy phục vụ tại Trạm Y tế lưu động; bắt tay ngay vào việc sửa chữa, bố trí cơ sở vật chất; chủ động dự trù, mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc men… để sẵn sàng kích hoạt vận hành thu dung, tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 không triệu trứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn huyện trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Tình