Huyện Mê Linh tiêm vaccine ngừa Covid -19 cho chuyên gia nước ngoài
Ngày đăng 14/09/2021 | 19:00  | Lượt xem: 354

Ngày 14/9, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã tổ chức tiêm vaccine ngừa covid-19 cho chuyên gia nước ngoài thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra công tác tiêm chủng tại đây.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh kiểm tra công tác tiêm phòng

vaccine covid -19 cho chuyên gia nước ngoài

Bác sĩ chuyên khoa II – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mê Linh Đỗ Viết Tuyến cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh về việc tổ chức tiêm vaccine phòng Coivid -19 cho các chuyên gia là người nước ngoài, đơn vị đã lên kế hoạch, phân công cán bộ, bố trí khu vực tiêm theo quy trình một chiều, đảm bảo các điều kiện cần thiết để quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Theo đó, trong ngày 14-9, Bệnh viện đã bố trí 2 dây chuyền tiêm, huy động hơn 20 cán bộ y tế cùng các lực lượng hỗ trợ, thực hiện quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt trước khi tiêm, tiến hành tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.  Đã có 106 chuyên gia, người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh (trong đó có 98 người nước ngoài và 8 người Việt Nam) được tiêm vaccine AstraZeneca, đảm bảo an toàn.

Các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh tiêm vaccine phòng Covid -19 cho chuyên gia nước ngoài 

Trực tiếp kiểm tra công tác tiêm vaccine ngừa Covid -19 cho người nước ngoài tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần chủ động của Bệnh viện, đã thực hiện đón tiếp, hướng dẫn người đến tiêm tận tình, chu đáo; triển khai các dây chuyền tiêm khoa học theo quy trình khép kín, bố trí lịch tiêm chéo để đảm bảo giãn cách. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, tập thể đơn vị tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa, thực hiện tốt nhiệm vụ vừa chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, vừa tham gia phòng chống dịch covid-19. 

Như vậy, với 50 dây chuyền tiêm, tiến hành đồng thời tại 18 xã, thị trấn và nhiều doanh nghiệp, công tác tiêm chủng của huyện đạt kết quả khả quan. Đến cuối ngày 14-9, toàn huyện đã tiêm vaccine phòng covid-19 cho 153.556 /172.182 người từ 18 tuổi trở lên (đạt 89,2%), trong đó riêng công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp 31.468 mũi (đạt tỷ lệ 98,3%)./.

Thanh Tuyền