TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Mê  Linh tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh các Trường THPT
Ngày đăng 24/11/2021 | 16:00  | Lượt xem: 71

Ngày 24/11, Trung tâm y tế huyện đã phối  hợp với  6 trường THPT trên địa bàn gồm: Trường THPT Quang Minh, THPT Tiền Phong, THPT Tự Lập, THPT Tiến Thịnh, THPT Mê Linh, THPT Yên Lãng và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi.

Học sinh Trường THPT Tự Lập được tiêm vaccine Pfizer phòng, chống Covid-19

Tại Trường THPT Tự Lập, việc tiêm vacxin Covid-19 cho học sinh sẽ được chia thành 3 buổi tương ứng với 3 khối lớp nhằm đảm bảo không tập trung đông số học sinh vào một thời điểm. Theo đó, buổi sáng ngày 24/11, các em học sinh thuộc  khối lớp 12 của Trường sẽ đến trường để thực hiện tiêm phòng Vacxin Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi. Khi đến trường, các em được các thầy cô giáo, hỗ trợ kiểm tra thông tin tờ khai y tế. Hướng dẫn việc khám sàng lọc và tiêm chủng theo đúng quy định, bảo đảm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Em Hà Thùy Trang - học sinh lớp 12a4, Trường THPT Tự Lập cho biết: “Được cô giáo thông báo hôm nay đến trường để tiêm vaccine phòng, chống Covid-19, em rất phấn khởi và không cảm thấy lo lắng gì. Việc được tiêm phòng Vacxin Covid-19 giúp em yên tâm hơn khi quay trở lại trường học tập trực tiếp.

Ông Bùi Trí Thuật – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết:  “Vaccine sử dụng trong chiến dịch lần này là Pfizer - Biontech, cùng loại vaccine sử dụng cho người lớn về hàm lượng, liều lượng và đường dùng. Lịch tiêm gồm 2 mũi vẫn sẽ cách nhau từ 3 - 4 tuần, trẻ được tiêm đủ 2 liều của cùng loại vaccine…” 

Trong chiến dịch tiêm chủng vacxin cho trẻ từ 15-17 tuổi đợt này, huyện Mê Linh được cấp tổng 9.306 liều. Những trẻ có bệnh nền sẽ phải đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh để thực hiện tiêm vacxin Covid-19. Dự kiến đợt tiêm vacxin cho cho học sinh THPT trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành vào ngày mai 25/1.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, trước đó các trường THPT đã phát phiếu đến từng học sinh từ 15 đến 17 tuổi. Trong đó lưu ý cho cha, mẹ và người giám hộ đọc kỹ thông tin, điền đầy đủ thông tin và ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng. 


Nguyễn Thu