Huyện đoàn Mê Linh tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2019
Ngày đăng 07/01/2020 | 17:30  | Lượt xem: 299

Ngày 07/01/2020, Huyện đoàn Mê Linh tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đức Tiến - PBT Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện Mê Linh đã triển khai sôi nổi và hiệu quả các công trình phần thanh niên. Trong đó trọng tâm là các hoạt động chung sức xây dựng đời sống văn hóa; trong năm, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư. Các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh, Đoàn Thanh niên huyện đã triển khai các mô hình thanh niên tình nguyện trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện, triển khai hỗ trợ xây sửa và đưa vào sử dụng 05 sân chơi, 01 bể bơi cho thanh thiếu nhi ở các xã: Đại Thịnh, Hoàng Kim, Tiến Thắng với tổng kinh phí 450 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa; trao tặng 270 suất quà với trị giá 81 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và trên 50.000 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện; phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam tuyên truyền về phòng, chống bạo lực và xâm hại cho thiếu nhi; phối hợp với các đơn vị tặng 3.375 khóa học thuyết trình tiếng anh cho học sinh lớp 4,5 trên địa bàn trị giá trên 2 tỷ đồng,... Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp được quan tâm, với tổng số dư nợ hiện nay đạt 10.560 triệu đồng với 11 tổ tiết kiệm vay vốn cho thanh niên vay để phát triển kinh tế. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được quan tâm chú trọng, đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện có hiệu quả, trong năm Huyện đoàn đã giới thiệu cho Đảng kết nạp 122 đồng chí và kết nạp đảng cho 75 đồng chí, thành lập mới 02 cơ sở Đoàn doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trực thuộc Huyện đoàn, 01 chi đoàn doanh nghiệp và 05 câu lạc bộ, tổ, đội nhóm trực thuộc các Đoàn cơ sở, hoàn thành chỉ tiêu Thành đoàn và Huyện ủy giao. Đặc biệt trong năm 2019, chỉ đạo thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, cấp huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo theo quy định.

 Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố là “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng các cấp” Huyện đoàn huyện Mê Linh đã chủ động xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát ủy biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích của Đoàn, của Hội đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà Đoàn, Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2020 cụ thể: tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng hiệu quả, thiết thực, lan toả; trong các phong trào tiếp tục thúc đẩy triển khai các phương thức tập hợp, phát huy được khả năng của đoàn viên, thanh niên ở trên nhiều lĩnh vực; Hoạt đồng Huyện Đoàn hướng trọng tâm về cơ sở, xây dựng cơ sở Đoàn trong sạch, vững mạnh, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp và phát huy vai trò xung kích, khả năng sáng tạo của thanh niên; về xây dựng Đoàn, cần tập trung để có mô hình hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư cho hợp lý, hoạt động hiệu quả. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, tạo khởi sắc cho năm 2020.

Đ/c Nguyễn Đức Tiến - PBT Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mê Linh, tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; Thành Hội tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Huyện đoàn tặng Giấy khen cho 33 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019./.

                                                                                    Ngô Hà