Huyện đoàn Mê Linh: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 08:00  | Lượt xem: 1549

Sáng ngày 10/01/2019, Huyện đoàn Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mê Linh đã đạt được kết quả theo đúng nội dung và chương trình công tác đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo về hình thức thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Các cơ sở đoàn tích cực đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, tiếp tục tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt,… trên địa bàn huyện với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thiết thực, hiệu quả. Toàn đoàn đã thành lập được 02 cơ sở đoàn ngoài quốc doanh, kết nạp 1.197 đoàn viên, giới thiệu được 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 105 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm chú trọng với nhiều mô hình, cách làm hay. Những kết quả đạt được từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2018.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh, Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ huyện đã đạt được trong thời gian qua.Về nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện đoàn cần chủ động xây dựng Kế hoạch công tác, bám sát các chương trình của Huyện ủy, Thành đoàn Hà Nội, cụ thể hóa bằng các chương trình hành động với các nội dung hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Triển khai nhiều hoạt động phù hợp với từng nhóm đối tượng tập trung các hoạt động hướng về cơ sở; tổ chức tốt các nội dung, chương trình phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan gắn với chủ đề công tác năm 2019. Về việc tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Huyện đoàn Mê Linh tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo Đại hội LHTN Việt Nam cấp xã và tiến hành các bước để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Mê Linh khóa IV, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo đã trao tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2018.

Đ/c Đường Anh Đức - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện trao cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cở sở năm 2018 cho Đoàn xã Thanh Lâm
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích