Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
Ngày đăng 11/04/2019 | 16:30  | Lượt xem: 6416

Ngày 11/4/2019, tại Hội trường huyện Mê Linh, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 cho trên 300 đại biểu là Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Nhân viên bếp ăn, Nhân viên y tế các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn được truyền đạt những nội dung cơ bản của hệ thống các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Bộ Luật lao động; Luật An toàn vệ sinh lao động và các Thông tư liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được phổ biến những vấn đề chung về kỹ thuật an toàn lao động; các quy định về quyền hạn, nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn; mục đích, ý nghĩa của công tác an toàn vệ sinh lao động; tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị...

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị nhà trường, nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình lao động, tổ chức các hoạt động dạy và học.

Qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, giải pháp cho cán bộ công đoàn cơ sở trong các trường học về cải thiện an toàn vệ sinh lao động, chủ động phòng ngừa rủi ro, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, giáo viên và học sinh, bảo vệ tài sản của Nhà nước./.

Ngọc Dũng