Mê Linh có tân Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 15:30  | Lượt xem: 319

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; ngày 08/01/2021, HĐND huyện Mê Linh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện một số nội dung theo Luật định. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 15 HĐND huyện là kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 07 Đề án UBND huyện trình, nhằm thực hiện các Chương trình công tác của Huyện ủy khóa XI thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện. Đặc biệt, HĐND huyện sẽ thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền; trong đó, xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 20216-2021 và bầu tân Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, nhân sự được giới thiệu bầu tại kỳ họp, huyện đã thực hiện quy trình công tác cán bộ theo đúng quy định, đã được các cấp thẩm quyền thẩm định.

Với các nội dung quan trọng trên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện phát huy cao độ năng lực, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, đánh giá, thảo luận, quyết nghị  đảm bảo sự đúng đắn, tính khả thi, phù hợp với thực tiễn, nhằm hoàn thiện bộ máy đảm bảo hoạt động thông suốt của hệ thống chính trị, tạo đà cho sự phát triển của huyện, để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI vào cuộc sống.

Tại kỳ họp, UBND huyện đã trình HĐND huyện 07 Đề án gồm: Đề án “Quản lý, sử dụng và cải tạo chất lượng ao, hồ trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”; Đề án “Tăng cường công tác quản lý và chỉnh trang nghĩa trang Nhân dân hiện có trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021-2025”; Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”; Đề án “Hoàn thiện hệ thống chiếu sáng trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”; Đề án “Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động huyện Mê Linh giai đoạn 2021-2025”; Đề án “Lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn huyện Mê Linh”; Đề án “Xây dựng “đơn vị an toàn”, “cụm dân cư an toàn” về an ninh trật tự giai đoạn 2021-2025”. Sau khi xem xét, thảo luận, HĐND huyện đã quyết nghị thông qua tất cả 07 Đề án.

HĐND huyện bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND huyện đã thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, bao gồm: Miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Đình Nghĩa - Nguyên Trưởng Công an huyện, do đã chuyển công tác; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Ngọc Ly - Trưởng Công an huyện. Tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Văn Khương và bầu ông Lê Văn Khương giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, với số phiếu bầu đạt 100%.

Tân Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 Lê Văn Khương sinh năm 1969; quê quán tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; trình độ chuyên môn: Đại học ngành Kế toán, Thạch sĩ ngành Quản trị kinh doanh; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Trước khi là Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Văn Khương là Trưởng Ban Quản lý dự án xây dựng hạ tầng đất dịch vụ huyện Mê Linh.

Tân Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 Lê Văn Khương phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, tân Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương bày tỏ vinh dự khi được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và cử tri tin cậy, giao phó. Tân Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và các vị đại biểu HĐND huyện đối với sự quan tâm giúp đỡ, sự hợp tác và chia sẻ với bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ suốt thời gian qua. Trên cương vị mới là Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Văn Khương nguyện phấn đấu hết sức mình, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Khương và ông Lê Ngọc Ly

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện, đảm bảo các Nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Đề nghị các Tổ đại biểu và các ông, bà đại biểu HĐND huyện tăng cường thực hiện hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật, cũng như việc thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện./.

Ngọc Dũng