Mê Linh: Diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 - 2022
Ngày đăng 10/06/2021 | 15:57  | Lượt xem: 140

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh, năm 2021, toàn huyện có 2.899 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT. Dự kiến có 6 điểm tổ chức thi, trong đó có 4 điểm thi tại các trường THPT: Quang Minh, Tiền Phong, Tự Lập, Tiến Thịnh, và 2 điểm thi tại các trường THCS: Phạm Hồng Thái và Đại Thịnh.

Nhằm đảm bảo cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, đạt kết quả cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Sáng ngày 8/6 tại trường THPT Tiền Phong, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh năm học 2021- 2022 huyện Mê Linh đã tổ chức diễn tập đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covdi-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 dự và trực tiếp chỉ đạo.

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào thi

Quy trình thực hiện diễn tập trải qua 4 bước, bắt đầu từ khâu khi đón thí sinh tại điểm thi đến khi thí sinh hoàn thành bài thi, ra khỏi phòng thi. Theo đó, bước 1: các thành viên điểm thi (gồm lãnh đạo, giám thị, nhân viên phục vụ...) thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay trước khi vào vị trí làm việc; bước 2: các lực lượng đứng ngoài cổng điểm thi hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi bảo đảm giãn cách, đo thân thiệt và tổ chức phân luồng ngay khi phát hiện thí sinh có tình trạng bất thường về sức khỏe; bước 3: hướng dẫn thí sinh đến phòng thi bảo đảm giãn cách; bước 4: theo sát quá trình làm bài thi của thí sinh đến khi thí sinh hoàn thành bài làm, ra khỏi phòng thi.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi đảm bảo giãn cách

Phát biểu kết luận buổi diễn tập, đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất và các điều kiện khác của Trường THPT Tiền Phong cho công tác diễn tập. Thông qua buổi diễn tập giúp các trường nắm bắt được những nội dung cần thực hiện trong việc thực hiện nghiệp vụ chuyên môn gắn với các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương đề nghị các trường có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021 căn cứ nội dung diễn tập tại Trường THPT Tiền Phong để triển khai thực hiện nghiêm túc tại điểm thi của trường; rà soát để chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho ngày thi đảm bảo hiệu quả và an toàn phòng, chống dịch./.

Hữu Thành - Ngọc Tuấn