MÊ LINH THÀNH LẬP CÁC CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày đăng 06/04/2020 | 16:06  | Lượt xem: 611

Thực hiện Chỉ thị của thủ tướng Chính Phủ, của UBND TP Hà Nội và Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 01/4/2020 của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh đã vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

UBND huyện đã ra Thông báo, quán triệt đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ thôn, tổ dân phố và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid - 19.

Đối với  cơ quan, đơn vị thuộc huyện không thuộc trường hợp cần thiết, mỗi đơn vị bố trí 01 lãnh đạo và 01 cán bộ làm việc tại phòng, còn lại các cán bộ, công chức làm việc bằng công nghệ thông tin tại nhà.

Thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh tại điểm đầu tuyến đường ra vào huyện, vơi các lực lượng (Công an, Quân sự, Thanh tra giao thông và Y tế) để kiểm tra, giám sát xe khách, xe taxi, người ra vào huyện, bao gồm:

- Chốt 1: Ngã ba cây si đường 23B thuộc địa phận xã Thanh Lâm tiếp giáp với phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Chốt 2: Ngã ba giao cắt giữa đường Mê Linh (đường 100) với đường 308 thuộc địa phận xã Tiến Thắng tiếp giáp với phường Tiền Châu, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Chốt 3: Tuyến đê sông Hồng thuộc địa phận xã Vạn Yên tiếp giáp với xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Chốt 4: Đường 24 thuộc địa bàn xã Kim Hoa tiếp giáp với phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong những ngày qua, các chốt đã kiểm soát, đo thân nhiệt đối với hàng chục nghìn lượt người ra vào huyện, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở 1 số trường hợp thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định. Hầu hết người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm chỉ dẫn của lực lượng chức năng, tất cả các trường hợp sức khỏe đều bình thường.

Tại các xã, thị trấn đã thành lập 66 tổ công tác tổ chức tuần tra, giám sát thực hiện việc cách ly toàn xã hội tại địa phương.

Tính đến ngày 5/4/2020, các lực lượng chức năng đã xử phạt 08 trường hợp không đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, các tổ cũng tiếp tục kiểm tra, giám sát, yêu cầu các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động; kiểm soát, điều tiết lượng người vào các chợ...  xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định.

UBND huyện cũng chỉ đạo tạm dừng toàn bộ 45 công trình xây dựng công cộng và 494  công trình xây dựng tại hộ gia đình;  tạm dừng hoạt động  tất cả các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu (2.222 cơ sở).

Thực hiện dừng toàn bộ các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, chuyển sang hình thức họp trực tuyến, mỗi cuộc họp không quá 20  người, đảm bảo đeo khẩu trang, ngồi cách nhau tối thiểu trên 2 mét.

UBND huyện tiếp tục chỉ đạo 109/109 cơ sở giáo dục từ cấp học mầm non đến các trường cao đẳng, dạy nghề tiếp tục chưa đón học sinh đến trường. Đồng thời triển khai tổ chức cho học sinh học trực tuyến, học trên truyền hình.

Các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân được đảm bảo cung cấp đầy  đủ, không có hiện tượng người dân tập trung đi mua hàng hóa tích trữ, giá cả giá các mặt hàng ổn định, không xảy ra tình trạng tăng giá trên địa bàn. Nhìn chung công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Mê Linh đến nay đang được triển khai chủ động, kịp thời theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố, được Nhân dân và các cấp chính quyền thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

 

  Thanh Tuyền – Đài truyền thanh huyện