Phát động phong trào “Vì một Mê Linh xanh - sạch - đẹp - an toàn, Chương trình “10.000 cây xanh thanh niên” trong đoàn viên thanh thiếu niên
Ngày đăng 30/03/2021 | 11:26  | Lượt xem: 180

Trong không khí tràn đầy sức trẻ của Tháng thanh niên, sáng ngày 29/3/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh tổ chức Lễ phát động Phong trào “Vì một Mê Linh xanh - sạch - đẹp - an toàn”, Chương trình “10.000 cây xanh thanh niên”.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và gần 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Các đ/c:  Bùi Thế Hải - Phó trường Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Thị Lan - Bí thư Huyện đoàn trao tặng cây giống cho đại diện các vườn ươm thanh niên

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã phát động Phong trào “Vì một Mê Linh xanh - sạch - đẹp - an toàn”,  Chương trình “10.000 cây xanh thanh niên”. Điểm mới của phong trào năm nay là được triển khai với những nội hàm cụ thể theo từng khối đối tượng, với những mô hình mới, cách làm mới của giai đoạn phát triển mới, phù hợp với các đề án thực hiện chương trình hành động toàn khoá của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lê Thị Lan - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện phát biểu phát động Phong trào “Vì một Mê Linh xanh - sạch - đẹp - an toàn”,  Chương trình “10.000 cây xanh thanh niên”

Khởi động chương trình, các đại biểu tham dự Lễ phát động đã tham gia trồng 20 cây giáng hương và 20 cây mít Việt Nam tại Vườn cây thanh niên xã Tiến Thịnh. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện đoàn trao tặng 500 cây giống cho 08 vườn cây thanh niên trên toàn huyện. 

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên các cấp trong huyện quyết tâm chung tay vận động các nguồn lực, xây dựng các vườn cây, vườn ươm do thanh niên chăm sóc, cùng các tổ chức chính trị- xã hội trong huyện tích cực góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng không khí thông qua việc tăng số lượng cây xanh trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên hưởng ứng trồng cây tại buổi Lễ phát động

 

Huyện đoàn Mê Linh