Thạch Đà hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ lần thứ XIX
Ngày đăng 25/03/2020 | 12:33  | Lượt xem: 580

Trong những ngày này, tới Thạch Đà, ai cũng cảm nhận được không khí phấn khởi thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân xã.

“Tuyến đường hoa” tại thôn 4 – Công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thạch Đà lần thứ XIX

 

Là địa phương có truyền thống đoàn kết thống nhất, nên cùng với tích cực thi đua lao động sản xuất, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thạch Đà còn đăng ký thực hiện công trình, phần việc có ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới.

Trên các trục đường chính của xã và các tuyến đường thôn, xóm, tất cả đều được nhân dân dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, trồng các loại hoa đủ màu sắc. Tiêu biểu như công trình “tuyến đường hoa” tại thôn 4, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã. Tuyến đường có chiều dài trên 500m. Với sự vào cuộc của toàn đảng, toàn dân, công trình được xã hội hóa đóng góp của các cá nhân, tập thể chung tay xây dựng “tuyến đường hoa” tổng trị giá trên 300 triệu đồng, trong đó MTTQ xã hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng; tổ chức công đào đắp là trên 2.500m3 đất;  đầu tư trồng 99 cây hoa hai bên đường chủ yếu là: hoa ban, Osaka, hoa phượng; sửa chữa mở rộng ngã 3 đường; xây dựng các bồn trồng cây tại nhà văn hoa thôn…

Cổng chào thôn 3, thôn 4, xã Thạch Đà

 

Đến nay, các công trình trên đã hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của tất cả người dân trong thôn và toàn xã. Hướng về Đại hội, nhân dân Thạch Đà còn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua và tiếp tục tập trung xây dựng, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và khuyến khích tạo mọi điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển nên thu nhập của xã ngày càng tăng. Theo báo cáo của Đảng ủy xã: Tổng thu ngân sách 5 năm ước đạt trên 48 tỷ đồng. Đời sống và vật chất của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 43,5 triệu đồng/năm, toàn xã không còn hộ nghèo.

Hướng về Đại hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Đà đang phát huy nội lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững, Xã phấn đấu đến năm 2025, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 45 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ bảo hiểu y tế đạt 95%; 100% số dân được dùng nước sạch; duy trì tỷ lệ hộ nghèo 0%. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thạch Đà, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra trong tháng 5/2020./.

Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Thạch Đà

 

 

Thúy Hằng