Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Quang Minh
Ngày đăng 15/03/2019 | 13:28  | Lượt xem: 5511

Chiều ngày 14/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Quang Minh để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Đảng ủy thị trấn Quang Minh, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình kinh doanh, dịch vụ thương mại và cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Ánh Dương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã báo cáo với đoàn về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và việc thực hiện mô hình điểm của xã trong năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong gian tiếp theo.

Đ/c Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của thị trấn trong năm 2018. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019, hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy thị trấn có kế hoạch và giải pháp đảm bảo đồng bộ, hiệu quả cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Về một số nhiệm vụ cụ thể năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thị trấn rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể; các hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại và các doanh nghiệp trên địa bàn để có kế hoạch, giải pháp thu hút các nguồn lực để thị trấn bứt phá trong thời gian tới. Đối với phần diện tích đất nông nghiệp hiện có, yêu cầu Đảng ủy thị trấn căn cứ quy hoạch để hướng dẫn nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thị trấn Quang Minh là một trong những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự có dân số cơ học đông, nhiều người nước ngoài cư trú và làm việc; do đó yêu cầu Đảng ủy thị trấn tiếp tục chỉ đạo việc nhân rộng mô hình tự quản đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác dự báo đảm bảo cho nhân dân địa phương, công nhân, người lao động và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ thị trấn chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ Đại hội theo quy định.

Ngô Hà