Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chu Phan
Ngày đăng 13/03/2019 | 18:30  | Lượt xem: 6145

Chiều ngày 13/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chu Phan để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Chu Phan, đoàn công tác của huyện đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

Đoàn thăm mô hình trồng hoa tại thôn Nại Châu, xã Chu Phan

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Chu Phan đã báo cáo với đoàn về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và việc thực hiện mô hình điểm của xã trong năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong thời gian qua. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019, hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã có kế hoạch và giải pháp cụ thể cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Về một số nhiệm vụ cụ thể năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã cần rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể; các hộ dân sản xuất nông nghiệp gắn với việc thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp và kinh doanh, dịch vụ thương mại để có giải pháp hỗ trợ phù hợp và nhân rộng mô hình có hiệu quả trên địa bàn; rà soát lại toàn bộ quỹ đất nông nghiệp hiện có, trong đó có cả diện tích đất bãi để có kế hoạch sử dụng hiệu quả và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp về đầu tư tại địa phương cùng nhân dân phát triển kinh tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Chu Phan là xã đã đạt chuẩn NMT trong năm 2018, tuy nhiên Đảng ủy xã cần tiếp tục chỉ đạo để giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt, cùng với các địa phương khác phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn NTM theo kế hoạch.

Liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Đại hội theo quy định.

Năm 2019, tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương bám sát chỉ đạo của huyện, tăng cường công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phần diện tích trồng hoa tại thôn Nại Châu, xã Chu Phan

Ngô Hà