Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Kim Hoa
Ngày đăng 14/03/2019 | 16:33  | Lượt xem: 6697

Sáng ngày 14/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Hoa để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã đã báo cáo với đoàn về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và việc thực hiện mô hình điểm của xã trong năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Đại biểu xã Kim Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm 2018. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019, hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã có kế hoạch cụ thể cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, đồng thời tập trung chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Về một số nhiệm vụ cụ thể năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã cần rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể; các hộ dân sản xuất nông nghiệp gắn với việc thực hiện các mô hình kinh tế trên địa bàn để có giải pháp hỗ trợ phù hợp và nhân rộng mô hình có hiệu quả trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đối với mô hình sản xuất nông nghiệp, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã Kim Hoa đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình trồng đào, do vậy Đảng ủy xã cần tiếp tục có kế hoạch, giải pháp để nhân rộng mô hình này trong thời gian tới. Quan tâm phát triển mô hình dịch vụ để cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân địa phương và công nhân, người lao động tại khu công nghiệp.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Kim Hoa, đoàn công tác của huyện đã đi thăm một số mô hình trồng đào trên địa bàn xã.

Đoàn thăm mô hình trồng đào tại thôn Phù Trì, xã Kim Hoa
Mô hình trồng đào của các hộ gia đình thôn Phù Trì, xã Kim Hoa

Ngô Hà