Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thạch Đà
Ngày đăng 13/03/2019 | 15:49  | Lượt xem: 4804

Sáng ngày 13/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thạch Đàđể nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Thạch Đà, đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra hiện trạng cơ sở hạ tầng và tình hình kinh doanh, dịch vụ thương mại trên địa bàn xã.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Toàn Thắng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đàđã báo cáo với đoàn về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và việc thực hiện mô hình điểm của xã trong năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã có kế hoạch cụ thể cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019,hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Phùng Quang Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Đà phát biểu tại buổi làm việc

Về một số nhiệm vụ cụ thể năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã cần rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể; các hộ dânsản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ, thương mại gắn với việc thực hiện các mô hìnhkinh tế trên địa bàn để có giải pháp hỗ trợ phù hợp và nhân rộng mô hình có hiệu quả trên địa bàn; rà soát lại toàn bộ quỹ đất nông nghiệp hiện có, trong đó có cả diện tích đất bãi đểcó kế hoạch sử dụng hiệu quả và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp về đầu tư tại địa phương cùng nhân dân phát triển kinh tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Thạch Đà là xã đã đạt chuẩn NMT, tuy nhiên Đảng ủy xã cần tiếp tục chỉ đạo để hoàn thiện, giữ vững các tiêu chí đã đạt, cùng với các địa phương khác phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn NTM theo kế hoạch.

Liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã chủ động chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội theo quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra tình hình kinh doanh, dịch vụ thương mại tại chợ Thạch Đà

Ngô Hà