Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Quang Minh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 22/05/2020 | 21:30  | Lượt xem: 361

Trong hai ngày 21 và 22/5/2020, Đảng bộ thị trấn Quang Minh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự đại hội có đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy Mê Linh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Hoài – Phó chủ tịch UBND huyện và 139 đại biểu chính thức đại diện cho 461 đảng viên đến từ 18 chi bộ đảng trực thuộc.

Đ/c Đỗ Đình Hồng - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020,  bám sát sự lãnh đạo của Huyện, phát huy những nguồn lực của địa phương, Đảng bộ thị trấn Quang Minh đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, tập trung lãnh đạo giành được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt và vượt.

Kinh tế tăng trưởng khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng công nghiệp, dịch vụ, thương mại, nông nghiệp. Tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt trên 59 tỷ 411 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu  đồng/người/ năm. Tỷ lệ hộ giàu và khá tăng nhanh, hộ nghèo giảm mạnh. Trên địa bàn xã hiện có trên 168 công ty TNHH, công ty cổ phần và các doanh nghiệp hoạt động, giải quyết việc làm thường xuyên, ổn định cho gần 30 nghìn lao động với mức thu nhập ổn định. Trên địa bàn có nhiều trung tâm Thương mại, siêu thị, chợ hoạt động thu hút 25% số hộ tham gia kinh doanh. Nông nghiệp phát triển theo hướng giảm diện tích cây lương thực, tăng diện tích cây công nghiệp và các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: cây hoa nhài, rau đậu đỗ, cây ăn quả các loại,... 100% khâu làm đất và thu hoạch lúa được cơ giới hóa. Giá trị sản xuất nông nghiệp hàng năm đạt trên 27 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư khá đồng bộ. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 200 tỷ đồng, trong đó 3,5 tỷ đồng được huy động từ các nguồn lực và xã hội hóa, tạo diện mạo mới của thị trấn; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân được nâng lên rõ rệt.

Văn hóa - xã hội được đảm bảo. Trên địa bàn có 05 trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ; có 96,5% học sinh lên lớp cấp tiểu học, 99% học sinh lên lớp THCS; tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi đạt cao. Thị trấn đã tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời học sinh đạt thành tích cao với kinh phí hơn 132 triệu đồng. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được duy trì thường xuyên, là điểm sáng của huyện. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88,7%.

Các đại biểu dự Đại hội

Là thị trấn có khu công nghiệp lớn của huyện nên thu hút rất đông lao động từ các địa phương khác đến làm việc và cư trú, do đó công an thị trấn cũng đẩy mạnh quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng trên địa bàn phối hợp với công an huyện cấp 1.359 thẻ căn cước cho công dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đảng ủy thị trấn triển khai nhiều giải pháp đồng bộ củng cố tổ chức, các ban nghành của thi trấn đã đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính. MTTQ và các đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng tích cực, hiệu quả, phát huy tốt vai trò là khối đại đoàn kết toàn dân. Đảng ủy đã ban hành 1.913 văn bản để tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đảng bộ kết nạp 84 đảng viên mới, chuyển chính thức 94 đảng viên; thành lập 02 chi bộ; đề nghị tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 110 đồng chí; Uỷ ban kiểm tra tổ chức 25 cuộc kiểm tra, giám sát định kỳ đối với 20 chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Bí thư Huyện ủy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà Thị trấn Quang Minh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân Quang Minh đối triển với sự phát chung của huyện những năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy gợi ý, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ thị trấn Quang Minh cần triển khai đồng bộ các giải pháp toàn diện, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; trong phát triển kinh tế, tiếp tục khuyến khích phát triển dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, chú trọng ứng ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; chăm lo phát triển toàn diện văn hóa, xã hội, đảm bảo giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt an sinh xã hội; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa IV gồm 15 đồng chí; bầu 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025 .

Nguyễn Thu