UBND huyện Mê Linh: Khen thưởng đột xuất cho các đơn vị có thành tích xuất sắc điều tra, khám phá nhanh vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy và buôn bán pháo nổ
Ngày đăng 08/01/2021 | 15:00  | Lượt xem: 217

Sáng ngày 07/01/2020, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị khen thưởng đột xuất cho các đơn vị có thành tích xuất sắc điều tra, khám phá nhanh vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy; buôn bán pháo nổ trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng: Nội vụ, Tài chính và Kế hoạch; tập thể lãnh đạo Công an huyện Mê Linh.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an huyện và Công an xã Đại Thịnh

Theo báo cáo của công an huyện Mê Linh, thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Mê Linh đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Qua hơn nửa tháng ra quân, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã lập nhiều chiến công. Tiêu biểu là việc điều tra, khám phá nhanh vụ án buôn bán pháo nổ ngày 26/12/2020 và vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy ngày 04/01/2021.

Về vụ án buôn báo pháo nổ, khoảng 09h00 ngày 26/12/2020, Tổ công tác của công an xã Đại Thịnh kiểm tra, phát hiện đối tượng đang có hành vi buôn bán 18 hộp, mỗi hộp có kích thước 14,5cm x 14,5cm x 15 cm tại thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh. Tiến hành trưng cầu giám định tại phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an thành phố Hà Nội xác định 18 khối hộp là pháo hoa có đầy đủ đặc tính của pháo nổ, tổng trọng lượng là 20kg. Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an huyện Mê Linh đã ra Quyết định tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng và người có liên quan.

Về vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy, khoảng 11h00 ngày 04/01/2021, Tổ công tác của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH phát hiện 02 nam thanh niên đang đứng chờ xe khách tại khu vực cổng Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, đường Võ Văn Kiệt thuộc địa phận thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện, thu giữ 20 bánh Heroin, có khối lượng 6.269,5 gram. Hiện các đối tượng đang bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mê Linh. Công an huyện Mê Linh đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy – Công an Thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương thành tích của Công an huyện Mê Linh trong việc triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; đặc biệt là trong công tác điều tra, phá án nhanh 2 vụ án trên. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao trình độ nghiệp vụ để xác lập và triệt phá các vụ án nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an huyện có thành tích xuất sắc điều tra, khám phá nhanh vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy; tặng Giấy khen cho Công an xã Đại Thịnh có nhiều thành tích trong điều tra, khám phá nhanh vụ án buôn bán pháo nổ.