UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019
Ngày đăng 03/06/2019 | 15:00  | Lượt xem: 11232

Thực hiện Quy chế làm việc của UBND huyện Mê Linh, sáng ngày 03/6/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019.

Đồng chí Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của huyện, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019; tình hình thực hiện các nhiệm vụ Thành phố, Huyện ủy, HĐND huyện giao trong tháng 5 năm 2019; tình hình và diễn biến dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện; kết quả quản lý trật tự xây dựng tháng 5 năm 2019 và tiến độ xử lý các công trình vi phạm tại các xã, thị trấn theo chỉ đạo của UBND huyện.

Trong tháng 5/2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ Thành phố, Huyện ủy, HĐND huyện giao và các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội để đôn đốc các đơn vị thực hiện và xây dựng báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; triển khai công tác phòng, chống thiên tai năm 2019. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân và quyết toán các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung rà soát, xử lý các công trình xây dựng vi phạm. Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thành công Lễ phát động Tháng an toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội năm 2019; khai mạc phiên giao dịch việc làm năm 2019 tại xã Tiền Phong. Chỉ đạo công tác tổng kết, bế giảng năm học 2018-2019 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định. Tập trung giải quyết đơn thư; và chỉ đạo cưỡng chế thành công phần diện tích đất quỹ 2 đối với ông Nguyễn Văn Tuyến, xã Vạn Yên. Công tác an ninh – quốc phòng được đảm bảo; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Tiền Phong; điều tra, xử lý vụ việc giết người xảy ra tại xã Thạch Đà.

Đồng chí Phạm Thành Đô – Trưởng phòng Kinh tế báo cáo tình hình, diễn biến dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác trong tháng 5 năm 2019; phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục, cũng như các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2019, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, cũng như 5 năm 2016-2021 và Chương trình công tác năm 2019 của UBND huyện để có các biện pháp, giải pháp thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng. Chuẩn bị tốt nội dung trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Báo cáo kết quả thực hiện 8 Chương trình công tác, 4 Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy tại Văn bản số 3557-CV/HU ngày 17/5/2019. Giải quyết tốt các thủ tục hành chính, đảm bảo không chậm muộn; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2019.

Đồng chí Bùi Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Về công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành phố và hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; tổ chức tiêu hủy lợn theo đúng quy trình, tăng cường rắc vôi bột đảm bảo vệ sinh môi trường; kịp thời chi trả tiền hỗ trợ cho người tham gia tiêu hủy lợn và các hộ có lợn bị tiêu hủy theo quy định.

Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền vệ sinh môi trường và diệt loăng quăng, bọ gậy để, phòng, chống bệnh sởi, sốt xuất huyết. Chuẩn bị tốt công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, kịp thời ứng phó khi xảy ra mưa bão. Kiểm tra, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhất là vào những ngày nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy nổ cao.

Đồng chí Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin kiểm tra, xử lý các biển quảng cáo vi phạm; tích cực xã hội hóa trùng tu, tôn tạo các di tích xuống cấp; tuyên truyền các hộ dân không phơi thóc trên đường, gây mất an toàn giao thông; tuyên truyền các gia đình có con em là học sinh tham gia các hoạt động hè do các trường tổ chức; tuyên truyền phòng, chống đuối nước đối với học sinh, trẻ em. Tổ chức tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao một số nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị; trong đó yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng./.

Ngọc Dũng