Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh: Tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 17/01/2019 | 07:59  | Lượt xem: 1169

Sáng 08/01/2019, Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018, hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; công tác tập hợp, mở rộng, kết nạp đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương, tiêu biểu như triển khai vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; kết quả huyện đã thu được trên 808 triệu đồng, vượt 269% kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá đạt 87,1%; tỷ lệ thôn, làng đạt danh hiệu văn hoá đạt 77%; tỷ lệ tổ dân phố văn hóa đạt 78,9%; tỷ lệ số ca hỏa táng đạt 51% (tăng 18,8% so cùng kỳ); quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội. MTTQ các cấp đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện tốt các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó vận động nhân dân đóng góp ủng hộ xây dựng NTM với số tiền 4.296 triệu đồng, hiến 8.878 m2 đất, 3.520 ngày công,… Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực, chủ động xây dựng, kế hoạch, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị; tăng cường các hoạt động giám sát, phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân  dân.

Đ/c Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát  biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội đề nghị, thời gian tới, MTTQ huyện cần tiếp tục bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện, phát huy truyền thống của Mặt trận, tham gia tích cực và chủ động hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, nhất là nhiệm vụ xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong việc triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức đảng và cơ quan chính quyền. Tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các thành viên hướng về cơ sở, sát với dân.Tập trung công tác tham mưu và tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp huyện nhiệm kỳ 2019-2024,…

Về nhiệm vụ trước mắt, các đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận các cấp chủ động triển khai công tác chuẩn bị chăm lo, phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, các nhân tiêu biểu có nhiều thành tích phong trào thi đua năm 2018.

Đ/c Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích