Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Ngày đăng 13/01/2021 | 14:00  | Lượt xem: 161

Sáng ngày 12/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Thị Diệu Hương – Uỷ viên Thường trực, Quyền Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Tân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lê Văn Khương – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Ủy ban MTTQ từ Huyện đến cơ sở cùng các thành viên đã phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trước tình hình của dịch Covid 19, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt đã tuyên truyền,vận động nhân dân tổ chức tang lễ đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch; năm 2020, số người qua đời đưa đi hỏa táng của Huyện đạt 63,3%, tăng 8,8% so cùng kỳ. Đoàn kết phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện. Năm 2020, toàn huyện vận động được 1.095.891 đồng, qua đó tạo nguồn lực chăm lo cho các hộ cận nghèo, các đối tượng đặc biệt khó khăn như xây, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phương tiện sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà,… Việc phát động các cuộc vận động, ủng hộ quỹ trên địa bàn Huyện đều đạt kết quả cao, trong năm, cán bộ và nhân dân huyện Mê Linh đã ủng hộ được 911.925.000 đồng vào Qũy “Vì biển đảo Việt Nam”, vượt chỉ tiêu MTTQ Thành phố giao 361.925.999 đồng; ủng hộ được trên 2,7 tỷ đồng vào  Qũy “Ủng hộ đồng bào miền Trung”. Đặc biệt thông qua phát động của Uỷ ban MTTQ các cấp; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 đối với cả hai cấp là 3.728.103.000 đồng tiền mặt và hiện vật quy ra tiền là 2.271.846.000 đồng.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng được MTTQ Huyện quan tâm, trong năm Ủy ban MTTQ Huyện đã chủ trì tổ chức 06 cuộc giám sát; phối hợp tham gia 16 đoàn giám sát của HĐND Huyện về thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH-ANQP của Huyện và 14 cuộc giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện. Tổ chức 6 hội nghị phản biện xã hội vào các dự thảo báo cáo, Đề án của UBND Huyện. Bám sát chỉ đạo của Huyện uỷ, đã phối hợp tổ chức thành công cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đồng chí Lê Văn Khương – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND Huyện thông báo tình hình kinh tế xã hội của huyện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, hội nghị đã thực hiện kiện toàn ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đ/c  Hoàng Văn Tân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.