Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2020 tại huyện Mê Linh
Ngày đăng 15/09/2020 | 10:45  | Lượt xem: 583

Sáng ngày 11/9/2020, Đoàn kiểm tra Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2020. Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm Trưởng đoàn; Nguyễn Thị Diệu Hương – UVTT, Quyền Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Từ Ngọc Lâm – Phó Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Nhà nước, Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, phòng Tài chính - Kế hoạch, Thanh tra huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng 3 xã, thị trấn: Chi Đông, Văn Khê, Hoàng Kim.

Đồng chí Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị kiểm tra.
Đồng chí Phạm Ngọc Thảo – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu tại hội nghị kiểm tra

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã báo cáo kết quả đạt được trong hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2020. Theo đó, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của công đồng đã bám sát vào Luật Thanh tra nhân dân, các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của Uỷ ban MTTQ huyện, Đảng uỷ các xã, thị trấn để thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng,  góp phần giảm bức xúc trong nhân dân, ổn định an ninh trật tự ở địa phương đem lại lòng tin trong nhân dân. Các thành viên đoàn đã trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; đề xuất một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đã đề xuất kiến nghị với Thành phố một số nội dung để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn, các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã phát huy tốt vai trò giám sát, đặc biệt trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; phòng chống dịch bệnh Covid-19; giám sát thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần phát huy và thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng chí cũng tiếp thu những kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn để đề xuất với Trung ương, Thành phố sớm có những văn bản quy định cụ thể nhằm tạo điều kiện cho các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn Thanh phố thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn huyện.

                                       

                                                                       Lê Đình Khoát