Xây dựng hệ thống chính trị

Huyện Mê Linh: 119 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Chiều ngày 17/5, Huyện ủy Mê Linh tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022. Các đồng chí: Nguyễn Quang Đức- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Nguyễn Thanh Liêm– Bí thư Huyện ủy Mê Linh; Nguyễn Anh Tuấn– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

17/05/2022 | 19:36

Tăng kiểm tra, bớt khuyết điểm

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, ngăn ngừa những sai phạm tại cơ sở, thời gian qua, Huyện ủy Mê Linh không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

09/05/2022 | 19:23

Huyện Mê Linh: Hiệu quả từ hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân

Xác định đối thoại là cầu nối để cấp ủy, chính quyền gần dân, kịp thời giải quyết những vấn đề Nhân dân quan tâm ngay từ cơ sở. Đây cũng là một kênh tuyên truyền, vận động quần chúng hiệu quả, những năm qua, huyện Mê Linh đã tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn.

07/05/2022 | 13:01

Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh khóa XI, nhiệm kỳ 2020- 2025

Sáng 15/4/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ Tám nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2022; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2022.

15/04/2022 | 16:29

Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tiến Thắng về việc thực hiện Chương trình 06

Ngày 02/4/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Hoàng Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Đảng ủy xã Tiến Thắng về việc thực hiện Chương trình số 06 của Huyên ủy; Quy định số 55 của Bộ Chính trị và Quy định số 37 của Ban Chấp hành Trung ương.

03/04/2022 | 22:20

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là quy luật tồn tại và phát triển của Đảng. Trong điều kiện Đảng cầm quyền, xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải gắn kết chặt chẽ với xây dựng hệ thống chính trị; làm cho Đảng và từng tổ chức thành viên hệ thống chính trị luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện; bảo đảm tính nhất quán, đồng bộ, tổng thể, liên thông trong tổ chức và hoạt động; tăng cường năng lực đề kháng, phòng ngừa, loại bỏ mọi nguy cơ suy thoái, biến chất.

30/03/2022 | 12:37

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê Linh tổ chức quán triệt, học tập Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Sáng ngày 29/3/2022, tại hội trường huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho toàn thể đảng viên của các chi, đảng ủy: Cơ quan UBND huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; Bệnh viện Đa khoa Mê Linh; Chi cục Thi hành án dân sự; Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội và các trường THPT trên địa bàn huyện.

29/03/2022 | 10:29

Đảng bộ huyện Mê Linh chú trọng rèn luyện cán bộ thông qua luân chuyển, điều động về cơ sở

Điều động, luân chuyển cán bộ là chủ trương quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng bộ Thành phố nói chung và Đảng bộ huyện Mê Linh nói riêng. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn và tăng cường cán bộ cho những nơi khó khăn, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

16/03/2022 | 09:38

Mùa xuân – Mùa tình nguyện nhập ngũ!

Chỉ còn ít ngày nữa là thanh niên của huyện Mê Linh sẽ lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đã được địa phương thực hiện tốt. Những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

09/02/2022 | 11:26

Ban Thường vụ huyện ủy triển khai hội nghị đầu xuân 2022

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, chiều ngày 8/2/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh tổ chức hội nghị để nghe UBND huyện báo cáo và cho ý kiến về việc triển khai nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tiến độ triển khai các dự án vốn ngoài ngân sách, dự án xây dựng hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện.

08/02/2022 | 23:51

HUYỆN ỦY MÊ LINH LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2021

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn, ảnh hưởng đến nhiều mặt kinh tế - xã hội của huyện và đời sống của nhân dân.

28/01/2022 | 14:17