TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

22/11/2022 | 09:24

Sáng ngày 19/11/2022, Đảng ủy – HĐND- UBND – UB MTTQ xã Tiến Thịnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Dự Lễ kỷ niệm có Đ/c Đào Mạnh Hùng – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mê Linh; Các đồng chí trong TT Đảng ủy - Thường trực HĐND, UBND; Trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ, công chức UBND xã; Ban giám hiệu các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non Tiến Thịnh. Các thầy giáo cô giáo đã nghỉ hưu tại địa phương, các thầy giáo cô giáo hiện đang công tác, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức các nhà trường trên địa bàn xã.

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 1.

Các Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tại Lễ Kỷ niệm các đại biểu cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam để tôn vinh, tri ân những người làm thầy làm cô, những người suốt đời phấn đấu vì "sự nghiệp trồng người" vẻ vang. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý nhất. Truyền thống hiếu học, "tôn sư, trọng đạo" đã trở thành giá trị, chuẩn mực tốt đẹp nhất trong chiều sâu văn hóa của dân tộc Việt Nam. Bài học về những nét đẹp của truyền thống đã luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng ."Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người", đó là vun đắp tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta càng thêm tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nhà giáo trong suốt chiều dài lịch sử đất nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Trần Anh Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định: mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn xã Tiến Thịnh đã luôn đoàn kết, gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục tại địa phương. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, tận tâm với nghề đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, giữ mối quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân tin yêu. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo góp phần xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh.

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 2.

Đ/c Trần Anh Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đặc biệt, năm học 2021 – 2022 vừa qua, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống trong đó ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ giáo dục. Tuy nhiên, với tinh thần tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, quyết tâm không để học sinh bị hổng kiến thức, các nhà trường đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả những giải pháp, biến thách thức thành cơ hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy trực tuyến, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với những thành tích nổi bật. Toàn xã có có 01 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; 01 giáo viên nhân bằng khen của Thành phố Hà Nội; 12 giáo viên giỏi các cấp; 14 chiến sỹ thi đua cơ sở; 72 lao động tiên tiến. Các nhà trường đều được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến. Riêng đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo dù đã nghỉ hưu theo chế độ nhưng các thầy cô vẫn luôn tận tâm, tận lực đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động và hoạt động xã hội tại địa phương.

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 3.

Các Đ/c lãnh tạo tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã

Tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND Ủy ban MTTQ xã đã tặng hoa chúc mừng các nhà trường. Mong rằng các thầy giáo, cô giáo luôn phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, hết mình nỗ lực, phấn đấu cho sự nghiệp trồng người, quyết tâm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 4.

Đông đảo đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 5.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 6.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM - Ảnh 7.

Tạ Hòa