13/05/2024 | 13:40

Hòa chung khí thế của Tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Mê Linh nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Sáng ngày 11/5/2024, 18/18 Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đồng loạt tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tuổi trẻ Mê Linh: 18 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029- Ảnh 1.

Đc: Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội tại xã Đại Thịnh

Theo đó, 16/18 xã, thị trấn hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội tại Đại hội; có 266 anh chị tham gia Ủy ban Hội khóa mới. Đặc biệt, 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đã chọn lựa những gương mặt thanh niên ưu tú, tiêu biểu và hiệp thương thành công 18 Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Mê Linh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đồng loạt cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra bảo đảm đúng Điều lệ và Nghi thức Hội. Các cơ sở Hội đều ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức, triển khai thực hiện.

Đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện đoàn Mê Linh cho biết: Năm 2024 diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tuổi trẻ toàn thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô và Đại hội đồng loạt Hội LHTN 578 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Vì vậy, tuổi trẻ Mê Linh sôi nổi hướng ứng và tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô và tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam đồng loạt các xã, thị trấn trong cùng một ngày với mong muốn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp thanh niên, với những công trình, phần việc hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực đối với xã hội được triển khai. Đây cũng là dịp nhằm tạo sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với công tác thanh niên; đồng thời, thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm trong việc tổ chức các hoạt động của thanh niên.

Tuổi trẻ Mê Linh: 18 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029- Ảnh 2.

Đoàn xã Kim Hoa khánh thành công trình "Hàng ghế thanh niên"

Trước khi Đại hội diễn ra, các cơ sở Hội trên địa bàn huyện Mê Linh đã xây dựng 25 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Một số công trình tiêu biểu như: Cột điện nở hoa; Hàng cây thanh niên; Sân vui chơi thiếu nhi; Đường hoa thanh niên…

Các đơn vị đều đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới là mở rộng mặt trận đoàn kết, thu hút thanh niên ở những khu vực chưa có tổ chức Đoàn - Hội; đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, tổ đội nhóm; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thực hiện sáng tạo phong trào "Tôi yêu Hà Nội" với 3 nhóm nội dung: Xanh, Văn minh, Nghĩa tình. Cùng với đó, xây dựng lớp cán bộ Hội có trình độ, kỹ năng theo kịp yêu cầu, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…/

Tin Nguyễn