Tuổi trẻ Mê Linh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

02/02/2023 | 16:29

Đã thành thông lệ, vào mỗi độ Xuân về, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Mê Linh cùng với cả nước lại nô nức đưa tiễn các thanh niên ưu tú lên lên đường nhập ngũ. Năm nay, Huyện sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 06/02/2023. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

photo-1675330081717

Đơn tình nguyện nhập ngũ của Trần Ngọc Duy, thôn Thọ Lão, xã Tiến Thịnh

Những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, gia đình anh Hà Văn Hưng, chị Nguyễn Thị Hằng ở Tổ dân phố số 9, thị trấn Quang Minh như vui hơn khi họ hàng và bà con lối xóm đến chúc Tết, động viên bởi người con trai lớn và duy nhất của anh chị là Hà Quang Hải chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Từ khi còn nhỏ Hải đã mơ ước trở thành chiến sĩ trong quân đội và ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đã trúng tuyển.

Em Hà Quang Hải thì chia sẻ: "Sau khi có thông báo khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em và gia đình đã nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương; đã tham gia khám tuyển đầy đủ và em đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trước ngày lên đường, em cảm thấy rất hồi hộp, phấn khởi và đã chuẩn bị tâm thế, tư trang, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Bản thân em cũng mong muốn được ở lại để phục vụ lâu dài trong Quân đội"

Anh Hưng bố của cháu Hải chia sẻ : "Khi biết con trai viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm nay, tôi rất vui mừng và tự hào vì thấy con đã nhận thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi biết cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình chúng tôi đã động viên cháu cố gắng huấn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, phấn đấu để trở thành quân nhân chuyên nghiệp".

Không riêng Hà Quang Hải, tất cả các thanh niên trúng tuyển của huyện Mê Linh đều sẵn sàng khoác lên mình màu áo lính thực hiện nghĩa vụ thiêng liên với quê hương, với Tổ quốc.

Trong đơn tình nguyện nhập ngũ của Trần Ngọc Duy, ở thôn Thọ Lão, xã Tiến Thịnh có đoạn viết: "Là thanh niên tôi nhận thức được lên đường bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là vinh dự và tự hào của người thanh niên ".

Với tinh thần sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, rất nhiều thanh niên ưu tú trong Huyện đã tự nguyện viết đơn nhập ngũ. Năm nay, toàn Huyện đã tuyển chọn và gọi trên 194 thanh niên; trong đó có 160 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội, 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Tuổi trẻ Mê Linh sẵn sàng lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thị trấn Quang Minh gặp mặt, tặng quà động viên các tân binh chuẩn bị nhập ngũ năm 2023

Từ trước tết Nguyên đán, lãnh đạo các địa phương cùng các tổ chức đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tằng quà động viên các tân binh chuẩn bị lên đường.

Theo Thượng tá Lưu Anh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện cho biết: Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn nắm chắc việc quản lý, đăng ký tạm vắng với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, cử cán bộ về tận cơ sở để nắm tình hình, kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh. Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị cho công tác khám tuyển, đảm bảo chặt chẽ và đúng quy định.

Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí bám sát, nắm cơ sở để hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự từ đó có những biện pháp, tuyên truyền, động viên kịp thời để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Một điểm đáng chú ý trong công tác tuyển quân những năm gần đây là Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đều tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Điều này không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, mà còn tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các thanh niên ưu tú tiếp tục phấn đấu, trưởng thành và trở thành những quân nhân tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được gia.

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với thanh niên cả nước, các thanh niên trên địa bàn huyện Mê Linh sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm của người công dân với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân cũng đã được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện hoàn tất. Các thanh niên trúng tuyển cũng đã sẵn sàng khoác lên mình màu áo lính thực hiện nghĩa vụ thiêng liên với quê hương, với Tổ quốc.

Nguyễn Thu