TYM Chi nhánh Mê Linh kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống

11/09/2022 | 21:34

Sáng ngày 10/9/2022, Tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV tình thương (TYM) - Chi nhánh Mê Linh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập quỹ TYM.

Tới dự có Chủ tich Hội LHPN huyện Bùi Thị Ánh Dương; nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện  qua các thời kỳ cùng toàn thể cụm trưởng , thành viên Chi nhánh tại các xã, thị trấn.

TYM Chi nhánh Mê Linh kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống - Ảnh 1.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN huyện Bùi Thị Ánh Dương chúc mừng TYM Chi nhánh Mê Linh

Ôn lại truyền thống 30 năm ngày thành lập quỹ TYM, bà Nguyễn Hồng Thúy – Giám đốc TYM Chi nhánh Mê Linh cho biết, Tổ chức Tài chính vi mô TNHH một thành viên tình thương (TYM) tiền thân là Quỹ tình thương. Đây là tổ chức tài chính vi mô đầu tiên tại Việt Nam do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam sáng lập từ năm 1992. Sau 30 năm hình thành và phát triển, TYM đã hỗ trợ trên 180 ngàn phụ nữ, hộ gia đình nghèo, phụ nữ yếu thế và phụ nữ có thu nhập thấp đặc biệt ở nông thôn thông qua các dịch vụ tài chính.

Tại huyện Mê Linh, TYM Chi nhánh Mê Linh được thành lập ngày 01/4/1999. Vượt qua những khó khăn, thách thức của một tổ chức tài chính quy mô nhỏ, trong quá trình phát triển, TYM Chi nhánh Mê Linh vẫn giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động: "Cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua việc hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ". Hiện tại TYM Chi nhánh Mê Linh có 2.500 thành viên với tổng dự nợ vốn 31 tỷ đồng, dư nợ tiết kiệm 36 tỷ đồng.

TYM Chi nhánh Mê Linh kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo TYM Chi nhánh Mê Linh tặng hoa, cờ cho các đoàn tham gia giao lưu kéo co


Hoạt động an sinh xã hội cũng được TYM Chi nhánh Mê Linh quan tâm, chú trọng. Nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức như: khám bệnh miễn phí cho thành viên; tặng quà cho con em thành viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe gia đình; hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. Bên cạnh đó, các thành viên của TYM Chi nhánh Mê Linh đã tích cực tham gia các chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19 với những việc làm thiết thực,..

Nhân dịp này, TYM Chi nhánh Mê Linh đã tặng 111 suất quà tri ân phụ nữ  11 xã có TYM hoạt động và cụm trưởng TYM tham gia thành viên được 30 năm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Ánh Dương– Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của TYM chi nhánh Mê Linh  trong những năm qua, đã góp phần thay tư duy của chị em phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới TYM Chi nhánh Mê Linh cần thực hiện một số nội dung như: Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thành viên của TYM, mở rộng mạng lưới TYM đến 18/18 xã , thị trấn trên địa bàn huyện; đa dạng hóa hoạt động của TYM nhằn gắn kết hoạt động kinh tế với xã hội; mở rộng hơn nữa các đối tượng được tiếp cận vốn vay; đẩy mạnh nghiên cứu sáng tạo ra nhiều sản phẩm vi mô, để hoạt động của TYM có hiệu quả hơn nữa, có dấu ấn riêng của tổ chức hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia định cũng như xã hội.

TYM Chi nhánh Mê Linh kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống - Ảnh 3.

TYM Chi nhánh Mê Linh tặng quà tri ấn cụm trưởng TYM các xã

Cũng tại buổi gặp mặt, TYM Chi nhánh Mê Linh đã tổ chức giao lưu kéo co gồm 11 đội có TYM hoạt động. Sau một thời gian thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất là đội thị trấn Quang Minh, giải nhì cho đội xã Kim Hoa và  giải ba đội xã Tiền Phong./.

 

Hữu Thành

Top