UBND huyện Mê Linh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3

09/09/2024 | 11:51

Đầu giờ chiều ngày 08/9/2024, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 3.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_8487.JPG

Đ/c Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn chủ trì cuộc họp

Cơn bão số đổ bộ vào huyện Mê Linh với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn, tuy nhiên do chủ động ứng phó nên thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn Huyện ở mức độ trung bình, không có thiệt hại về người, không có nhà dân bị sập, đổ; các công trình của nhà nước, của địa phương được đảm bảo an toàn.

Thiệt hại chủ yếu do bão gây ra chủ yếu là cây xanh bị đổ gãy (khoảng 650 cây); khoảng hơn 1600 ha lúa, rau màu bị đổ; 01 bè cá bị sóng đánh chìm, 01 lồng cá bị hư hại; 6 cột điện hạ thế và 01 cột viễn thông bị đổ gãy (một số xã, thị trấn bị mất điện đã được cấp điện lại)…

C:\Users\Admin\Desktop\b1.jpg

Lực lượng thanh niên hỗ trợ người dân dựng lúa bị đổ do bão

Để kịp thời khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra, ngay trong sáng ngày 8/9, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã trực tiếp xuống các xã, thị trấn để động viên người dân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do bão gây ra. Đến 10h sáng nay, toàn Huyện đã hoàn thành xong việc dọn dẹp, di dời cây xanh bị gãy, đổ đảm bảo giao thông thông suốt.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện; UBND các xã, thị trấn huy động tối đa nhân lực xuống đồng hỗ trợ bà con dựng lúa bị đổ, phấn đấu hoàn thành xong trước 19h ngày 8/9.

Công ty Thủy lợi Mê Linh tiếp tục vận hành hết công suất các máy bơm tiêu, tránh để lúa bị đổ ngâm lâu trong nước. Phòng Giáo dục và đạo tạo chỉ đạo các nhà trường dọn dẹp vệ sinh môi trường, chủ động sửa chữa, khắc phục những hư hại nhẹ do bão gây ra, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường trong sáng ngày 9/9.

Nguyễn Thu